Ngôi sao quốc tế đồng hành cùng chiến dịch bảo vệ gấu tại Việt Nam

Đây là những hoạt động mở màn chiến dịch #NoBearLeftBehind của tổ chức Động vật châu Á, vì mục tiêu cứu hộ các cá thể gấu đang bị nuôi nhốt trên khắp Việt Nam, chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu lấy mật.

Được chuẩn bị thức ăn cho gấu, tự tay cho gấu ăn và được chạm tay vào các chú gấu trong quá trình khám sức khỏe - đó là một phần trong quá trải nghiệm chăm sóc gấu của các ngôi sao quốc tế tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại Vườn Quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Các ngôi sao cùng trải nghiệm các công tác chăm sóc gấu cứu hộ tại Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tại Vườn Quốc gia Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc trong suốt hai ngày 24 và 25/5/2022. Trung tâm hiện là mái nhà của hơn 192 cá thể gấu chó và gấu ngựa được cứu hộ từ các trang trại nuôi gấu lấy mật trên khắp cả nước. Các chú gấu, sau khi phục hồi sức khỏe và bản năng tự nhiên, giờ đây thực sự được tận hưởng một cuộc sống tự do, thoải mái, đầy đủ, và được chăm sóc tốt nhất về dinh dưỡng và y tế.

[[Video] Khám phá “ngôi nhà an toàn” của các loài gấu Việt Nam]

Trong hai ngày tại trung tâm, các nghệ sỹ sẽ được tận tay chuẩn bị thức ăn, rung chuông gọi gấu ra các khu bán tự nhiên, ngắm gấu vui đùa, chạm tay vào gấu khi khám sức khỏe, và thực sự gắn kết với loài động vật hoang dã, to lớn nhưng có những số phận rất đáng thương này.

Đây là những hoạt động mở màn chiến dịch: #NoBearLeftBehind của tổ chức Động vật châu Á, vì mục tiêu cứu hộ toàn bộ các cá thể gấu đang bị nuôi nhốt trên khắp Việt Nam, chấm dứt hoàn toàn nạn nuôi nhốt gấu lấy mật.

Theo số liệu mới nhất của Cục Kiểm Lâm, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn: còn khoảng 310 cá thể gấu nuôi trong các trang trại tư nhân trên toàn quốc. Tổ chức Động vật châu Á sắp đầu tư xây dựng Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam cơ sở II tại Vườn Quốc gia Bạch Mã, tỉnh Thừa Thiên Huế, để thực hiện mục tiêu không một cá thể gấu nào bị bỏ lại phía sau trong chiến dịch này./.

(Vietnam+)