Quyết định được đưa ra sau khi sân bay Don Mueang - nơi đặt Trung tâm hoạt độngcứu trợ lũ lụt của chính phủ - đã bị ngập lụt một phần ngày 25/10.
Số hàng cứutrợ tại trung tâm cũng đã được chuyển về sân vận động quốc gia ở trung tâm thủđô Bangkok để phục vụ công tác trợ giúp người dân.
Bộ trưởng Pracha cho biếttình hình lũ lụt rất đáng lo ngại, nhất là trong bối cảnh lũ lớn từ phía Bắc sắptràn về.
Theo quan sát của phóng viên TTXVN tại hiện trường, đến trưa 26/10, hầu hết sốmáy bay ở Don Mueang đã được chuyển đến sân bay Utapao và sân bay quốc tếSuvarnabhumi.
Cùng ngày, thư ký thường trực Bộ Nội vụ Thái Lan Pranai Suwanrath đề nghị cáctỉnh không bị ảnh hưởng của lũ lụt cấp tốc gửi máy bơm đến hỗ trợ Bangkok để cóthể huy động tối đa công suất bơm nước ra biển.
Theo thống kê, hiện có ít nhất92 tuyến đường ở 20 tỉnh, thành của Thái Lan đang bị ngập nước, trong đó cókhoảng 75 đoạn đường không thể đi lại được. Chính phủ Thái Lan đã lập ba đườngdây nóng để cung cấp thông tin và giúp đỡ kịp thời cho người dân./.