Người Việt tại Đông Phi chung tay chống dịch COVID-19 trong nước

Người Việt tại Đông Phi đã có những đóng góp cụ thể, thiết thực hỗ trợ cuộc chiến chống COVID-19 ở trong nước, góp phần giúp Việt Nam sớm thoát khỏi đại dịch và trở lại nhịp sống bình thường.
Đại sứ Việt Nam tại Tanzania quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19. (Ảnh: Đình Lượng/TTXVN)
Đại sứ Việt Nam tại Tanzania quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19. (Ảnh: Đình Lượng/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 10/6, tại Dar es Salaam (Tanzania), hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania, phối hợp với Công ty Halotel (Viettel Tanzania) tổ chức lễ phát động và quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 trong nước với sự tham dự của toàn thể cán bộ, nhân viên của hai cơ quan, đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Tanzania Nguyễn Nam Tiến đã cập nhật thông tin về đại dịch COVID-19 ở trong nước, những chủ trương, giải pháp quyết liệt phòng chống dịch bệnh của Chính phủ, chia sẻ những khó khăn và những vất vả, hy sinh của đội ngũ y bác sỹ và các lực lượng trên tuyến đầu phòng, chống COVID-19 thời gian qua.

Đại sứ khẳng định Đảng và Nhà nước ta luôn coi việc bảo vệ sức khỏe cho người dân là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu, trong bối cảnh đất nước ta đang đứng trước cơ hội phát triển đầy rộng mở, mặc dù còn phải đương đầu với không ít khó khăn, thách thức từ những diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình khu vực và thế giới, trong đó có đại dịch COVID-19 kéo dài từ đầu năm 2020 đến nay.

Đại sứ cho biết sự kiện ra mắt Quỹ Phòng chống COVID-19 diễn ra tại Hà Nội ngày 5/6 vừa qua đã nhận được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và đông đảo nhân dân ở trong nước cũng như cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Người Việt tại Đông Phi chung tay chống dịch COVID-19 trong nước ảnh 1Quang cảnh lễ quyên góp ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19 của cộng đồng người Việt tại Đông Phi. (Ảnh: Đình Lượng/TTXVN)

Điều đó một lần nữa chứng minh sự thật lịch sử khi đất nước gặp khó khăn, tinh thần đoàn kết, sức dân và sự hưởng ứng, đồng tình, trách nhiệm của toàn thể nhân dân là vũ khí tối tân nhất, sắc bén nhất để chúng ta chiến thắng mọi kẻ thù, viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam chiến thắng.

[Người Việt ở Nam Phi đồng hành cùng quê hương phòng, chống dịch]

Đại sứ mong muốn cộng đồng người Việt tại Đông Phi nói chung và Tanzania nói riêng tiếp tục phát huy truyền thống “Nhiễu điều phủ lấy giá gương, người trong một nước phải thương nhau cùng” với thái độ trách nhiệm, cảm thông và sẻ chia với Đảng, Nhà nước và đồng bào, tích cực hưởng ứng cuộc vận động và có những đóng góp cụ thể, thiết thực hỗ trợ cuộc chiến chống COVID-19 ở trong nước, góp phần giúp Việt Nam sớm thoát khỏi đại dịch và trở lại nhịp sống bình thường.

Nhân dịp này, Đại sứ Nguyễn Nam Tiến biểu dương tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái của cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Tanzania và khu vực Đông Phi mà nòng cốt là cán bộ, nhân viên Công ty Halotel Tanzania, Công ty Lumitel (Viettel Burundi) và một số tổ chức, cá nhân hội đoàn người Việt tại Ethiopia, Kenya, Uganda… đã đóng góp để chia sẻ cùng đồng bào trong nước trong công tác phòng, chống đại dịch COVID-19.

Đại sứ đề nghị toàn thể cộng đồng người Việt tại Đông Phi tiếp tục phát huy đoàn kết, chủ động và thường xuyên thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, thể hiện đầy đủ trách nhiệm với gia đình và xã hội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ công tác được giao.

Trước đó, hưởng ứng Lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam “Quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19,” Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania đã gửi thư kêu gọi các cá nhân, hội đoàn, doanh nghiệp trong cộng đồng người Việt Nam tại Tanzania và Đông Phi tích cực và tự nguyện tham gia đóng góp, tài trợ cho Quỹ phòng dịch COVID-19 với tấm lòng vì sức khỏe cộng đồng và trách nhiệm đối với quốc gia, dân tộc, chung tay góp sức cùng đất nước sớm chiến thắng dịch bệnh và tiếp tục vững bước trên con đường phát triển./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục