Người Việt tại Lào hướng về cuộc chiến chống COVID-19 tại quê hương

Những ngày này, cộng đồng người Việt tại Lào đang cùng nhau kêu gọi ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 tại quê nhà, tất cả đều mong muốn góp phần nhỏ vào cuộc chiến chống COVID-19 tại quê hương.
Người Việt tại Lào hướng về cuộc chiến chống COVID-19 tại quê hương ảnh 1Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với các hộ dân trong vùng phong tỏa ở thôn Trung Tiến, xã Việt Tiến (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh. (Ảnh: Hoàng Ngà/TTXVN)

Cùng đồng bào trong nước đoàn kết, ra sức phòng chống dịch COVID-19, cộng đồng người Việt tại Lào đang đồng lòng ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 và tin tưởng Việt Nam sẽ sớm chiến thắng được dịch bệnh nguy hiểm này.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Lào, anh Trần Văn Năng, một người Lào gốc Việt hiện đang sống tại thủ đô Vientiane, cho biết dù sinh sống ở nước ngoài, nhưng hằng ngày anh vẫn theo dõi tin tức từ Việt Nam, đặc biệt là tình hình về dịch COVID-19. 

Đánh giá cao những thành công của Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19 trong hai năm qua, anh Năng cho biết là người Việt Nam, anh cảm thấy rất tự hào về những thành tựu này của đất nước.

Mặc dù làn sóng dịch thứ 4 có nhiều diễn biến phức tạp với những chủng virus mới lây lan nhanh hơn, nguy hiểm hơn, nhưng theo anh Năng, với sự vào cuộc quyết liệt của toàn bộ hệ thống chính trị cùng sự đồng lòng, ủng hộ của người dân, Chính phủ và người dân Việt Nam có thể sớm khống chế được đợt dịch này.

Đánh giá về quyết định của chính phủ về việc thành lập Quỹ vaccine phòng chống COVID-19, anh Năng khẳng định đây là quyết định sáng suốt, sẽ giúp Việt Nam sớm hoàn thành mục tiêu tiêm chủng cho người dân, góp phần duy trì và phát triển kinh tế đất nước. Theo anh Năng, dù ở nước ngoài nhưng anh vẫn nhiệt tình ủng hộ và đóng góp cho quỹ.

[Cộng đồng người Việt tiếp tục chung tay cùng Chính phủ Lào chống dịch]

Anh Năng chia sẻ: “Đóng góp Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 không chỉ là trách nhiệm của người công dân Việt Nam, mà còn là mong muốn của bản thân tôi nhằm góp một phần nhỏ vào cuộc chiến phòng chống COVID-19 của quê hương. Mong rằng Việt Nam sẽ sớm khống chế được dịch bệnh để kinh tế đất nước tiếp tục phát triển và người dân yên tâm làm ăn.”

Xa quê hương và đã lâu chưa được về thăm gia đình do dịch bệnh, chị Ngô Thị Kiều, Điều dưỡng Trưởng Bệnh viện Hà Nội-Vientiane, cho biết bản thân chị cũng theo dõi rất sát tình hình dịch bệnh ở trong nước và luôn mong Việt Nam sớm khống chế được dịch bệnh nguy hiểm này.

Chính vì vậy, khi nghe tin nhà nước lập Quỹ vaccine phòng chống COVID-19, chị đã ngay lập tức tham gia nhắn tin ủng hộ, bởi với chị, việc ủng hộ quỹ ở Việt Nam chính là trách nhiệm với Tổ quốc, góp phần chung tay cùng người dân trong nước khống chế đại dịch.

Theo chị Kiều, là một người con của Việt Nam đang làm văn sinh sống trên đất nước Lào, chị luôn cảm thấy tự hào vì Việt Nam là một trong những nước được thế giới đánh giá rất cao trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19.

Chị nhấn mạnh trong làn sóng dịch thứ 4 lần này, Việt Nam đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm, nhờ đó chính phủ đã có những chính sách mới, phù hợp với tình hình thực tế và có quyết tâm rất cao nhằm sớm kiểm soát đại dịch. 

Không chỉ có những người như anh Năng và chị Kiều, những ngày này, cộng đồng người Việt tại Lào cũng đang cùng nhau kêu gọi, chung tay góp sức, ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 tại quê nhà, tất cả đều mong muốn góp phần nhỏ vào cuộc chiến chống lại “giặc COVID-19” tại quê hương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục