Người Việt tại Lào chung tay cùng chính quyền sở tại chống dịch

Đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã trao 5.300 USD cùng một số vật tư y tế trị giá 10 triệu kip cho đại diện tỉnh Luangprabang, nhằm chung tay với chính quyền địa phương chống dịch bệnh.
Người Việt tại Lào chung tay cùng chính quyền sở tại chống dịch ảnh 1Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào trao quà cho sinh viên Việt Nam đang học tập tại Đại học Quốc gia Lào gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19. (Ảnh minh họa: Thu Phương/TTXVN)

Ngày 6/5, Đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Luangprabang đã trao số tiền 50 triệu kip (5.300 USD) cùng một số vật tư y tế trị giá 10 triệu kip cho đại diện tỉnh Luangprabang, nhằm chung tay với chính quyền địa phương trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh mẽ tại Lào trong những ngày qua.

Số tiền này do cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Luangprabang cùng cộng đồng người Việt và doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn, sinh sống tại tỉnh quyên góp được với mong muốn chung tay cùng chính quyền và nhân dân Lào nhằm nhanh chóng kiểm soát và dập tắt sự lây lan của dịch COVID-19.

[Doanh nghiệp Việt tại Lào chung tay cùng chính quyền phòng, chống dịch]

Cùng ngày, Đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Luangprabang cũng đã đến trao tặng mỳ tôm, gạo, trứng, dầu ăn, khẩu trang và nước rửa tay cho các lưu học sinh Việt Nam đang học tập tại Luangprabang với tổng giá trị là 3 triệu kip.

Đây là tấm lòng của cán bộ, nhân viên Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Luangprabang dành cho các sinh viên Việt Nam đang gặp khó khăn trong sinh hoạt do các biện pháp phong tỏa của chính quyền để chống COVID-19; thể hiện tình cảm, tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam đang sinh sống, học tập và công tác xa quê hương.

Ngoài ra, những ngày qua, các chi hội người Việt Nam tại nhiều tỉnh/thành của Lào cũng kêu gọi bà con quyên góp tiền, nhu yếu phẩm và vật tư y tế để cùng chung tay với Chính phủ và người dân Lào trong cuộc chiến chống đại dịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục