TP. HCM hỗ trợ Việt kiều, dân Campuchia và Lào bị ảnh hưởng dịch

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ trích 2,5 tỷ đồng từ Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố để hỗ trợ Việt kiều, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Campuchia và Lào.
TP. HCM hỗ trợ Việt kiều, dân Campuchia và Lào bị ảnh hưởng dịch ảnh 1Vận chuyển gạo và hàng thiết yếu hỗ trợ cho người Việt tại Campuchia chống dịch. (Ảnh minh họa. Trần Ngọc Long/TTXVN)

Ngày 5/5, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nhằm chung tay chia sẻ những khó khăn của người dân Lào và Campuchia chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ trích 2,5 tỷ đồng từ Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố để hỗ trợ Việt kiều, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Campuchia và Lào.

Cụ thể, Thành phố Hồ Chí Minh quyết định hỗ trợ 1,5 tỷ đồng cho kiều bào gốc Việt và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Campuchia; 1 tỷ đồng cho Việt kiều và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Lào.

Trước đó, khi dịch COVID-19 bùng phát dữ dội tại Campuchia, Thành phố Hồ Chí Minh đã trợ giúp đất nước này 1,6 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch.

[Giữa bộn bề khó khăn, người Việt tại Lào kiên trì chống dịch COVID-19]

Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố cho biết sẽ hỗ trợ 1,5 tỷ đồng cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố.

Cũng trong ngày 5/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hai đoàn công tác đi thăm, tặng quà các lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 nơi biên giới hai tỉnh Long An và Bình Phước; tặng mỗi tỉnh 1 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch và 200 triệu đồng để thực hiện công trình “Đèn năng lượng Mặt Trời-ánh sáng vùng biên” tại các chốt biên phòng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục