Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy giúp Lào chống dịch COVID-19

Bác sỹ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đây là lần đầu tiên một đội phản ứng nhanh của bệnh viện ra nước ngoài hỗ trợ nước bạn chống dịch COVID-19.
Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy giúp Lào chống dịch COVID-19 ảnh 1Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy chụp ảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất trước khi ra Hà Nội hội quân cùng đoàn công tác Bộ Y tế để sang Lào hỗ trợ chống dịch. (Ảnh: TTXVN phát)

Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh cho biết ngày 3/5, đội phản ứng nhanh của bệnh viện đã xuất phát lên đường sang Lào để hỗ trợ nước bạn trong công tác phòng, chống và điều trị bệnh nhân COVID-19.

Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy sang hỗ trợ đất nước Lào có 4 thành viên, gồm bác sỹ Nguyễn Văn Thuận (Khoa Bệnh nhiệt đới  - tổ trưởng), bác sỹ Nguyễn Hữu Quân (Khoa Hồi sức tích cực khu D), điều dưỡng Huỳnh Nhứt Hữu (Khoa Nội thần kinh) và điều dưỡng Đặng Mỹ Ngân (Khoa Chăm sóc sức khỏe theo yêu cầu).

Các thành viên đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy không trực tiếp đi sang Lào mà sẽ hội quân tại Hà Nội cùng đoàn công tác của Bộ Y tế nhận nhiệm vụ trước khi lên đường sang Lào vào sáng 4/5.

[BV Chợ Rẫy Phnom Penh chung tay cùng Campuchia chống COVID-19]

"Chuyến đi này rất đặc biệt đối với mình bởi đây là chuyến đi hỗ trợ vượt ra khỏi biên giới đất nước. Việc có mặt để hỗ trợ nước bạn trong tình hình dịch bệnh phức tạp là nhiệm vụ nặng nề nhưng cũng là niềm tự hào về ngành y tế Việt Nam. Mình cũng như các thành viên trong đoàn sẽ cố gắng hết sức hoàn thành nhiệm vụ hỗ trợ nước bạn chống dịch COVID-19," bác sỹ Nguyễn Văn Thuận chia sẻ trước giờ lên đường.

Bác sỹ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đây là lần đầu tiên một đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy ra nước ngoài hỗ trợ nước bạn chống dịch COVID-19.

Trước đó, trong hơn một năm qua, Bệnh viện Chợ Rẫy đã cử nhiều đội phản ứng nhanh đến các địa phương trong nước như Đà Nẵng, Quảng Nam, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, Gia Lai, Kiên Giang... để cứu chữa các bệnh nhân bệnh nặng cũng như tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục