Nhà thầu thi công ‘3 ca, 4 kíp’ để hoàn thành Dự án Sân bay Điện Biên

Nhà thầu làm ‘3 ca, 4 kíp’ để hoàn thành Dự án Sân bay Điện Biên

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các nhà thầu tiếp tục cố gắng, tập trung lực lượng thi công “3 ca, 4 kíp”, sớm hoàn thành dự án và phấn đấu đưa Cảng hàng không Điện Biên vào khai thác trở lại vào ngày 2
Nhà thầu làm ‘3 ca, 4 kíp’ để hoàn thành Dự án Sân bay Điện Biên ảnh 1Phối cảnh Cảng hàng không Điện Biên. (Nguồn ảnh: ACV)

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải quyết tâm, quyết liệt tập trung huy động mọi nguồn lực để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên để đảm bảo đưa dự án vào khai thác đúng tiến độ theo cam kết với Chính phủ.

Theo báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải, hiện tại việc thi công các hạng mục công trình cơ bản đáp ứng kế hoạch; trong đó đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ máy bay đạt khoảng 80% khối lượng. Nhà ga hành khách và các công trình phụ trợ đạt khoảng 75% khối lượng.

Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải nhìn nhận khối lượng công việc còn lại rất lớn đòi hỏi Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) và các đơn vị có liên quan phải tiếp tục cố gắng, tập trung lực lượng thi công “3 ca, 4 kíp”, sớm hoàn thành dự án và phấn đấu đưa Cảng hàng không Điện Biên vào khai thác trở lại vào ngày 2/12 tới.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu ACV rà soát lại tiến độ thi công các hạng mục công trình thực tế trên công trường, phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam đề xuất các mốc thời gian cụ thể hoàn thành để đưa Cảng hàng không Điện Biên vào khai thác trở lại.

ACV tiếp tục chỉ đạo các nhà thầu tập trung huy động nhân lực, máy móc, thiết bị để đẩy nhanh tiến độ dự án, khẩn trương hoàn thành các công việc còn lại, đảm bảo tiến độ, chất lượng; đặc biệt lưu ý tiến độ, chất lượng của hệ thống đèn hiệu, biển báo, cũng như vệ sinh công nghiệp mặt đường cất hạ cánh, đường lăn, di dời máy móc, thiết bị, hàng rào khu vực an toàn để đảm bảo công tác bay hiệu chuẩn…

[Sân bay Điện Biên dự kiến sẽ mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 2/12]

Bộ Giao thông Vận tải giao Cục Hàng không Việt Nam chủ trì phối hợp với ACV, VATM rà soát tiến độ thi công các hạng mục công trình thực tế trên công trường, đề xuất các mốc thời gian đưa Cảng hàng không Điện Biên vào khai thác trở lại.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải cũng đề nghị các hãng hàng không phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên, Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị liên quan nghiên cứu mở các đường bay đi, đến Cảng hàng không Điện Biên trong thời gian sớm nhất, cũng như phối hợp hỗ trợ tỉnh Điện Biên trong công tác xúc tiến đầu tư và quảng bá các sản phẩm du lịch của địa phương./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục