Nha Trang khang dinh se nhanh chong ket thuc su menh quan su o Syria hinh anh 1Các sỹ quan quân đội Mỹ tới dự cuộc họp với Hội đồng Dân sự thị trấn Tabqa, cách thành phố Raqqa khoảng 55km về phía tây ngày 29/6/2017. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 4/4, Nhà Trắng khẳng định Mỹ sẽ kết thúc nhanh chóng sứ mệnh quân sự của mình ở Syria, tuy nhiên chưa đưa ra thời gian cụ thể cho việc rút quân.

Trong một thông báo, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết Mỹ và các đồng minh cam kết sẽ xóa sạch sự hiện diện của các phần tử thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng còn lại và khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục tư vấn các đồng minh và bạn bè về kế hoạch trong tương lai.

Bà Sarah Sanders nói: “Chúng tôi mong muốn hợp tác với các nước trong và ngoài khu vực, cùng với Liên hợp quốc, hướng tới tới hòa bình và đảm bảo rằng IS sẽ không xuất hiện trở lại."

[Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng rút quân khỏi Syria]

Tuyên bố của Nhà Trắng được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Trump gặp các trợ lý an ninh quốc gia để thảo luận về tương lai vai trò của Mỹ tại Syria.

Mỹ hiện duy trì một lực lượng 2.000 quân nhân ở miền Đông Syria với nhiệm vụ phối hợp với các lực lượng địa phương đánh đuổi IS và ngăn không cho cuộc xung đột tại Syria lan rộng thêm./.

(Vietnam+)