Nhà Trắng khẳng định sẽ nhanh chóng kết thúc sứ mệnh quân sự ở Syria

Nhà Trắng khẳng định Mỹ sẽ kết thúc nhanh chóng sứ mệnh quân sự của mình ở Syria, tuy nhiên chưa đưa ra thời gian cụ thể cho việc rút quân.
Nhà Trắng khẳng định sẽ nhanh chóng kết thúc sứ mệnh quân sự ở Syria ảnh 1Các sỹ quan quân đội Mỹ tới dự cuộc họp với Hội đồng Dân sự thị trấn Tabqa, cách thành phố Raqqa khoảng 55km về phía tây ngày 29/6/2017. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 4/4, Nhà Trắng khẳng định Mỹ sẽ kết thúc nhanh chóng sứ mệnh quân sự của mình ở Syria, tuy nhiên chưa đưa ra thời gian cụ thể cho việc rút quân.

Trong một thông báo, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết Mỹ và các đồng minh cam kết sẽ xóa sạch sự hiện diện của các phần tử thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng còn lại và khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục tư vấn các đồng minh và bạn bè về kế hoạch trong tương lai.

Bà Sarah Sanders nói: “Chúng tôi mong muốn hợp tác với các nước trong và ngoài khu vực, cùng với Liên hợp quốc, hướng tới tới hòa bình và đảm bảo rằng IS sẽ không xuất hiện trở lại."

[Tổng thống Mỹ Donald Trump để ngỏ khả năng rút quân khỏi Syria]

Tuyên bố của Nhà Trắng được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Trump gặp các trợ lý an ninh quốc gia để thảo luận về tương lai vai trò của Mỹ tại Syria.

Mỹ hiện duy trì một lực lượng 2.000 quân nhân ở miền Đông Syria với nhiệm vụ phối hợp với các lực lượng địa phương đánh đuổi IS và ngăn không cho cuộc xung đột tại Syria lan rộng thêm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Binh sỹ Iran gác bên ngoài nhà máy điện hạt nhân Bushehr ở Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Mỹ cân nhắc ép Iran nhượng bộ cả vấn đề tên lửa và lực lượng ủy nhiệm

Chính quyền Mỹ đang thảo luận liệu một thỏa thuận tiềm năng với Iran chỉ nên đề cập đến chương trình hạt nhân hay nên mở rộng ra cả vấn đề tên lửa và các lực lượng ủy nhiệm của Tehran. 
Hôm 20/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran có tối đa 15 ngày để đạt được một thỏa thuận với Mỹ.

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại Vịnh Persian. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tạm đóng một phần eo biển Hormuz

Truyền hình nhà nước Iran cho biết một số khu vực tại eo biển chiến lược này sẽ bị đóng trong “vài giờ” nhằm bảo đảm nguyên tắc an toàn và điều hướng tàu thuyền.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh (Syria). (Ảnh: al-monitor.com/TTXVN)

Mỹ tấn công hàng loạt mục tiêu IS tại Syria

Đây là một phần trong chiến dịch đáp trả của quân đội Mỹ sau vụ tấn công của IS tại thành phố Palmyra hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 2 binh sỹ và một thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.