Nhà Trắng: Tổng thống Biden đặt trọn niềm tin vào Chủ tịch Fed

Trong khi Tổng thống Biden vẫn đặt trọn niềm tin vào Chủ tịch Fed thì Thượng nghị sỹ nổi tiếng của đảng Dân chủ, bà Elizabeth Warren khẳng định ông Powell đã thất bại và không nên tiếp tục công việc.
Nhà Trắng: Tổng thống Biden đặt trọn niềm tin vào Chủ tịch Fed ảnh 1Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell phát biểu trong phiên điều trần ở Washington, DC ngày 7/3/2023. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhà Trắng ngày 20/3 cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden vẫn đặt trọn niềm tin vào Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell, trong bối cảnh xuất hiện những chỉ trích về việc ngân hàng trung ương Mỹ quyết định tăng lãi suất nhiều lần trong những tháng gần đây và việc xử lý khủng hoảng trong hệ thống ngân hàng.

Trước đó, phát biểu trong chương trình "Gặp gỡ báo chí" của kênh truyền hình NBC hôm 19/3, Thượng nghị sỹ nổi tiếng của đảng Dân chủ, bà Elizabeth Warren đã khẳng định ông Powell đã thất bại và không nên tiếp tục công việc của mình.

[Vụ Silicon Valley phá sản: Fed đau đầu với quyết định lãi suất]

Tờ Wall Street Journal cùng ngày đưa tin bà Warren đã kêu gọi cơ quan chức năng tiến hành điều tra về các vụ phá sản của hai ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) và Signature Bank.

Bà đã gửi thư tới các tổng thanh tra của Bộ Tài chính, Công ty Bảo hiểm Tiền gửi liên bang (FDIC) và Fed, kêu gọi các nhà quản lý đánh giá việc quản lý và giám sát các ngân hàng trên trước khi chúng sụp đổ, đồng thời yêu cầu cung cấp kết quả điều tra sơ bộ trong vòng 30 ngày./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục