Nhạc công Không quân Mỹ chơi 'Trống cơm' khuấy động phố đi bộ Hà Nội

Với 4 loại kèn đồng khác nhau, các nhạc công lần lượt thể hiện nhiều tác phẩm nhạc jazz, nhạc dân gian Mỹ, nhạc diễu hành của quân đội nước này, điểm nhấn bản "Trống cơm" quen thuộc của Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam-Hoa Kỳ, tối ngày 30/6 tại Hà Nội, nhóm ngũ tấu Pacific Brass thuộc ban nhạc Không quân Hoa Kỳ đã trình diễn một đêm ca nhạc đặc sắc.

Đêm nhạc diễn ra trên phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Nhóm ngũ tấu gồm 5 nhạc công chuyên nghiệp chơi 4 loại kèn đồng khác nhau, lần lượt thể hiện nhiều tác phẩm nhạc jazz, nhạc dân gian Mỹ, nhạc diễu hành đặc trưng của quân đội nước này.

Đáng chú ý với khán giả Việt Nam là phần trình diễn bài dân ca Việt Nam nổi tiếng - bài "Trống cơm."

[Cơ sở để tiếp tục nâng quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ lên tầm cao mới]

Cũng trong đêm diễn, nhóm ngũ tấu còn thể hiện một số ca khúc trẻ trung hiện đại của nhóm nhạc Hàn Quốc BTS, nhạc phim từ tác phẩm hoạt hình "Câu chuyện đồ chơi" - "Toy Story."

Nhóm ngũ tấu cũng dành nhiều thời gian giao lưu, trao đổi với khán giả Việt Nam. Giống như nhiều khác du lịch, các nhạc công cũng bị văn hóa, con người và ẩm thực thu hút. Dù mới ở hai ngày nhưng các nhạc công đã thử và rất thích các món phở, bánh mì và đặc biệt là bún chả.

Sau đêm diễn ở Hà Nội, nhóm ngũ tấu Pacific Brass sẽ tiếp tục mang tiếng kèn đồng của mình đến với khán giả tại Hải Phòng và Hải Dương trong các ngày từ 1-2/7./.

(Vietnam+)