Nhập viện vì ăn sống 5 con ếch để chữa bệnh theo phương pháp dân gian

Vào đầu tháng Sáu, khi bắt gặp vài con ếch dưới cánh đồng ruộng, ông Sun đã đưa vào miệng và nuốt chửng cả 5 con cùng một lúc.
Nhập viện vì ăn sống 5 con ếch để chữa bệnh theo phương pháp dân gian ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: scmp.com)

Một người đàn ông mang họ Sun, 53 tuổi, sinh sống tại Hàng Châu, thủ phủ tỉnh Chiết Giang, phía Đông Trung Quốc, vừa phải nhập viện do nhiễm Spirometra mansoni - một loại sán dây thường thấy ở ếch.

Vào đầu tháng Sáu, khi bắt gặp vài con ếch dưới cánh đồng ruộng, ông Sun đã đưa vào miệng và nuốt chửng cả 5 con ếch có chiều dài bằng ngón tay cái.

Ông cho biết đã làm thế theo một phương pháp dân gian, để cải thiện thể lực sau khi bị gãy xương đòn và xương bả vai từ vài năm trước.

Nhưng thay vì khỏe lên, ông lại bị suy nhược và sốt kéo dài. Cuối cùng khi không chịu nổ, ông phải vào Bệnh viện Đại học Y khoa Chiết Giang điều trị.

[Bị cá sấu cắn trúng đầu khi đang lặn tìm hóa thạch cá mập]

Trước đó Sun có tới 3 bệnh viện khác, nhưng các nơi này đều không tìm ra nguyên nhân do ông không nói về việc đã ăn sống ếch.

Tại Bệnh viện Đại học Y khoa Chiết Giang, kết quả sinh thiết cho thấy ông Sun bị nhiễm Spirometra mansoni - một loại sán dây thường thấy ở ếch.

May mắn thay, giun sán chưa xâm nhập vào mắt và não của ông Sun. Nếu điều đó xảy ra, ông Sun sẽ phải đối mặt với các triệu chứng giống đột quỵ trong tương lai.

“Hàng năm, chúng tôi tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhiễm ký sinh trùng, phần lớn là do ăn uống không đúng cách,” bác sỹ trực thuộc khoa bệnh truyền nhiễm của bệnh viện Đại học Y khoa Chiết Giang Qu Tingting cho biết.

Bài thuốc chữa bệnh bằng ếch sống là một phương pháp dân gian được áp dụng rộng rãi ở nhiều nơi tại Trung Quốc.

Tháng Một vừa qua, một người đàn ông 26 tuổi đến từ Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, đã bị nhiễm ký sinh trùng trong não sau khi ăn rất nhiều ếch với hy vọng chữa lành vết thương ở xương.

Người này chưa bao giờ nghĩ rằng ăn ếch sống sẽ dẫn tới việc bản thân không thể nói năng bình thường, cũng như gặp khó khăn trong việc điều khiển các chi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục