Bi ca sau can trung dau khi dang lan tim hoa thach ca map hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: insider.com)

Một người đàn ông tại bang Florida đã bị cá sấu tấn công trong lúc lặn xuống sông Myakka, nhằm tìm kiếm răng cá mập có từ thời tiền sử.

Nạn nhân Jeffrey Heim, 25 tuổi, đã bị chấn thương sọ nghiêm trọng sau cú cắn kinh hoàng của con cá sấu. Các bác sĩ đã gặp nhiều khó khăn khi phẫu thuật để cố định lại phần sọ bị nứt. May mắn thay, anh này vẫn thoát khỏi “lưỡi hái tử thần.” Ngoài ra cú cắn ở đầu, tay Heim cũng có một vết thương khác do bị cắn.

Chia sẻ với báo chí, Heim cho biết ban đầu anh tưởng mình va phải chân vịt của một chiếc thuyền. “Tôi cảm thấy thứ gì đó rất nặng và di chuyển với tốc độ rất nhanh đang tác động lên cơ thể mình. Tuy nhiên, tôi không cảm thấy đang bị cắn mà chỉ thấy lực kéo mạnh,” anh chia sẻ. “Tôi cảm giác mình có thể chết ngay lúc đó.”

[Nghiên cứu đầu tiên chứng minh cá mập cảm nhận từ trường để định hướng]

Heim cho biết trước đây anh đã lặn xuống con sông này nhiều lần. Trước khi nhảy xuống, anh đã dành hẳn 10 phút để quan sát mối nguy xung quanh. Tuy nhiên, chỉ sau 45 giây kể từ khi xuống nước, anh đã bị cá sấu tấn công.

Sau khi bị cắn vài nhát, Heim đã vùng vẫy thoát khỏi con cá sấu và lên bờ. Một cựu nhân viên cứu hỏa đang ngồi tại nhà hàng gần đó đã nhìn thấy và chạy ra sơ cứu anh, trong khi những người khác gọi cứu thương.

“Tôi chưa bao giờ khóc nhiều như vậy trong đời.” Heim nói. “Và tôi khóc không chỉ bởi sự đau đớn mà là vì những gì tôi đã trải qua. Tôi đã thoát chết trong gang tấc.”

Theo Ủy ban Bảo tồn Cá và Động vật hoang dã Florida, vụ tai nạn có thể liên quan tới chu kỳ giao phối của cá sấu. Theo đó, mùa giao phối của cá sấu bắt đầu vào tháng Năm hoặc tháng Sáu. Đây là thời điểm chúng tích cực đi tìm bạn tình./.

Phương Linh (Vietnam+)