Cơ hội trải nghiệm lớp học yoga giữa 'lòng đại dương'

Công viên Hải dương Ocean Park Hong Kong đã bắt đầu mở các lớp học yoga, lớp dạy nhảy và lớp thiền, ngay giữa không gian mang đậm màu sắc hải dương sinh động.
Cơ hội trải nghiệm lớp học yoga giữa 'lòng đại dương' ảnh 1Lớp học yoga giữa lòng đại dương. (Nguồn: Reuters)

Giữa một khung cảnh sinh động có sự góp mặt của những sinh vật biển khổng lồ như cá mập hay cá đuối là nhóm học viên yoga đang luyện tập các tư thế quen thuộc, cánh tay sải dài chạm lên trần.

Đó là một hình ảnh mới lạ và độc đáo được ghi nhận ở Công viên Hải dương Ocean Park Hong Kong (Trung Quốc).

Cũng như nhiều địa điểm giải trí và dịch vụ du lịch khác, Ocean Park đang đối mặt với những áp lực tài chính lớn do tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 khiến mọi hoạt động kinh tế đình trệ.

Để khắc phục khó khăn và duy trì hoạt động, Ocean Park đã bắt đầu mở các lớp rèn luyện thể chất, trong đó có các lớp học yoga, lớp dạy nhảy và lớp thiền, ngay giữa không gian mang đậm màu sắc hải dương sinh động.

Huấn luyện viên yoga Jessica Lee chia sẻ tập yoga giữa không gian đại dương với những "khán giả" đang bơi lặn điềm tĩnh mang lại cảm giác thực sự tuyệt vời và thư thái.

Ocean Park cũng có kế hoạch lần đầu tiên mở các tuyến đường leo núi ngay bên dưới đường cáp treo nhìn ra biển, với các dịch vụ đi kèm như lều tạm trú và các bữa tiệc nướng ngoài trời.

Ocean Park, 43 năm tuổi, và Công viên Disneyland ở Hong Kong hầu như không hoạt động trong suốt một năm qua và chỉ vừa mới mở cửa trở lại từ tháng 9 do tác động của đại dịch.

[Disneyland Hong Kong mở cửa trở lại sau 5 tháng ngừng hoạt động]

Kể cả khi đã mở cửa trở lại, các địa điểm này cũng chỉ được hoạt động tối đa là 50% công suất bình thường cùng những quy định phòng dịch nghiêm ngặt.

Theo báo cáo thường niên mới nhất, Ocean Park hiện đang phải "cõng" một khoản nợ khoảng hơn 6 tỷ đôla Hong Kong, trong đó 5 tỷ đôla Hong Kong (tương đương 580 triệu USD) đã được chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong đảm bảo theo một chương trình cứu trợ mới được thông qua hồi tháng 5 giúp công viên chủ đề này duy trì hoạt động thêm một năm.

Kể cả trước khi dịch bệnh bùng phát, Ocean Park cũng đã chịu áp lực cạnh tranh lớn khi các địa điểm giải trí với chủ đề tương tự lần lượt mọc lên trong khu vực như Chimelong Ocean Kingdom ở vịnh Nhị Hoành Cầm (Châu Hải, Trung Quốc)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục