Công viên giải trí vẫn đóng cửa, Disney cắt 28.000 việc làm

Trong một thông cáo báo chí, Disney cho biết việc cắt giảm nhân viên là cần thiết do các yêu cầu giãn cách xã hội và nhu cầu suy giảm do đại dịch COVID-19 gây ra.
Công viên giải trí vẫn đóng cửa, Disney cắt 28.000 việc làm ảnh 1Người dân tham quan công viên Disneyland ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 1/1/2016. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Công ty truyền thông và giải trí Disney ngày 29/9 (giờ địa phương) cho biết sẽ cắt giảm 28.000 việc làm tại bộ phận phụ trách các công viên giải trí ở Mỹ, đồng thời nhấn mạnh tới các hạn chế của bang California đã ngăn không cho khu nghỉ dưỡng Disneyland mở cửa trở lại sau cuộc khủng hoảng COVID-19.

Trong một thông cáo báo chí, Disney cho biết việc cắt giảm nhân viên là cần thiết do các yêu cầu giãn cách xã hội và nhu cầu suy giảm do đại dịch gây ra, cùng với sự không chắc chắn về thời điểm các công viên sẽ được mở cửa trở lại. Khoảng 2/3 số nhân viên bị ảnh hưởng là nhân viên bán thời gian.

[Disney giảm mạnh ngân sách quảng cáo trên Facebook và Instagram]

Ông Josh D'Amaro, chủ tịch của Disney Parks, Experiences and Products, cho biết quyết định trên là rất khó khăn để đưa ra song sẽ cho phép Disney hoạt động hiệu quả hơn khi tình hình trở lại bình thường.

Thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm, Disneyland ở Anaheim gần Los Angeles là công viên giải trí được ghé thăm nhiều thứ hai trên thế giới, sau Magic Kingdom tại Walt Disney World ở Orlando.

Nhưng không giống như các công viên giải trí thuộc Disney ở Florida, Tokyo, Hong Kong (Trung Quốc), Thượng Hải và Paris, khu nghỉ dưỡng Anaheim cho đến nay vẫn chưa thể mở cửa trở lại do các hạn chế của bang California.

Ban đầu, Disneyland dự kiến mở cửa trở lại vào tháng 7/2020. Nhưng kế hoạch đã bị trì hoãn khi số ca mắc COVID-19 mới tại California tăng trở lại, khiến các quan chức phải lùi thời gian cho phép công viên nối lại hoạt động.

Trong khi số ca mắc COVID-19 mới đã đi xuống và một số doanh nghiệp một lần nữa được phép mở cửa đón khách, các công viên giải trí vẫn phải ngừng hoạt động ở bang đông dân và giàu có nhất nước Mỹ.

California đã đưa ra một hệ thống bốn cấp rủi ro dịch bệnh cho các quận nhưng một số quận có số ca mắc COVID-19 rất thấp vẫn chưa được phép mở cửa lại các công viên giải trí.

Hồi đầu tháng 9/2020, Disneyland đã tham gia cùng Universal Studios và các công viên giải trí khác để đưa ra tuyên bố yêu cầu các quan chức California xây dựng các tiêu chí sức khỏe cần thiết để họ mở có thể nối lại hoạt động.

Khi đó, ông Newsom cam kết rằng hướng dẫn dành cho các công viên giải trí sẽ sớm được ban hành./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục