Nhật Bản: Phiên đấu giá cá ngừ đầu năm "chốt" mức giá hơn 110 triệu yen

Trong phiên phiên đấu cá ngừ đầu năm tại chợ cá Toyosu, Tokyo ngày 5/1, con cá ngừ vây xanh (bluefin tuna) nặng 238 kg được đánh bắt ngoài khơi Oma, Aomori, đã được bán với giá 114,24 triệu yen.

Phiên đấu giá cá ngừ đầu Năm mới tại Nhật Bản. (Nguồn: Kyodo)
Phiên đấu giá cá ngừ đầu Năm mới tại Nhật Bản. (Nguồn: Kyodo)

Đến hẹn lại lên, phiên đấu giá cá ngừ đầu Năm mới tại Nhật Bản luôn thu hút nhiều sự chú ý.

Trong phiên phiên đấu cá ngừ đầu năm tại chợ cá Toyosu, Tokyo ngày 5/1, con cá ngừ vây xanh (bluefin tuna) nặng 238 kg được đánh bắt ngoài khơi Oma, Aomori, đã được bán với giá 114,24 triệu yen (789.000 USD).

Mức giá này trở thành giá cao thứ 4 trong lịch sử đấu giá cá ngừ đầu Năm mới của Nhật Bản từ năm 1999.

Hai đơn vị cùng nhau chiến thắng trong phiên đấu giá là Yamayuki, nhà bán buôn trung gian có trụ sở tại Tokyo và công ty điều hành chuỗi nhà hàng Sushi Ginza Onodera. Mức giá này vượt xa con số 36,04 triệu yen của năm ngoái.

Mức giá kỷ lục trong các phiên đấu giá cá ngừ đầu năm là 333,6 triệu yen được trả cho một con cá ngừ nặng 278 kg vào năm 2019 - đây cũng là phiên đấu đầu tiên diễn ra tại Toyosu sau khi chợ cá chính của Tokyo chuyển từ Tsukiji đến đây.

Ông Yukitaka Yamaguchi, Chủ tịch Yamayuki, chia sẻ: "Tôi cảm thấy nền kinh tế đang hồi phục, do đó tôi nghĩ giá thầu sẽ đạt 100 triệu yen. Yếu tố quyết định mức giá này là độ tươi ngon và màu sắc rực rỡ của con cá ngừ. Chúng tôi biết ơn những ngư dân đã dũng cảm chịu lạnh để đánh bắt nó."

Phiên đấu giá cá ngừ, diễn ra tại một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Tokyo, bắt đầu vào khoảng 5 giờ 10 sáng giờ địa phương với nhiều con cá ngừ được bày ra và những người tham gia đấu giá, bán hàng hối hả trao đổi.

Thịt xẻ ra từ con cá ngừ mà Yamayuki và Sushi Ginza Onodera đã mua cũng sẽ được bán tại các cửa hàng thực phẩm ở Tokyo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục