Bộ trưởng Du lịch Nhật Bản, Kazuyoshi Akaba, ngày 8/9 cho biết chương trình hỗ trợ được thực hiện từ tháng Bảy nhằm góp phần phục hồi ngành du lịch đã chịu thiệt hại nặng nề do dịch COVID-19 sẽ nâng mức hỗ trợ đối với du khách từ 35% chi phí hiện nay lên 50% từ tháng Mười.

Với chiến dịch "Đi du lịch," các du khách tại Nhật Bản hiện được ưu đãi 35% chi phí, tập trung vào phí lưu trú, nhưng có thể tiết kiệm nhiều hơn từ ngày 1/10, khi họ nhận được phiếu giảm giá 15% tổng chi phí ăn uống, mua sắm và các hoạt động khác ở các điểm đến.

Ông Akaba nói các phiếu giảm giá được kỳ vọng sẽ hồi phục nhu cầu du lịch cũng như thúc đẩy tiêu dùng tại các điểm du lịch trong nước.

[Làn sóng COVID-19 mới cản trở nỗ lực hỗ trợ ngành du lịch của Nhật Bản]

Tuy nhiên, chương trình hỗ trợ trị giá 1.350 tỷ yen (12,7 tỷ USD) nói trên hiện không áp dụng với những người đến và đi từ Tokyo, nơi dịch COVID-19 diễn ra nghiêm trọng nhất trong số 47 tỉnh, thành phố ở Nhật Bản.

Chính phủ Nhật Bản hiện hỗ trợ tới 20.000 yen cho mỗi du khách ở lại qua đêm và 10.000 yen cho các chuyến đi trong ngày, bao gồm cả chi phí đi lại.

Các phiếu giảm giá do các khách sạn và các công ty du lịch phát cho các khách hàng của họ hoặc qua điện thoại thông minh và có đơn vị là 1.000 yen.

Các phiếu này có thể được sử dụng tại các nhà hàng, các cửa hàng lưu niệm và các điểm du lịch và trên các hệ thống giao thông ở các điểm đến hoặc các khu vực lân cận.

Theo thống kê sơ bộ của Cơ quan Du lịch Nhật Bản, ít nhất 7,81 triệu lượt du khách đã sử dụng phiếu giảm giá 35% chi phí khách sạn ở các điểm đến từ ngày 17/7 đến ngày 3/9./.

 
Lê Minh (TTXVN/Vietnam+)