Nhat Ban: Ty le ung ho noi cac cua Thu tuong Kishida dat 55,9% hinh anh 1Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio phát biểu trong cuộc họp báo tại thủ đô Tokyo. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tỷ lệ ủng hộ Nội các của Thủ tướng Kishida Fumio đạt 55,9% trong bối cảnh Nhật Bản đang đối phó với làn sóng lây nhiễm mới dịch COVID-19 do biến thể Omicron.

Theo kết quả cuộc khảo sát do Kyodo thực hiện và công bố ngày 23/1, tỷ lệ không ủng hộ Nội các tăng 2,5 điểm phần trăm lên 25,2%. Trong khi đó, 89,7% những người được hỏi cho biết dự kiến sẽ hạn chế đi ăn hàng hoặc đi du lịch do lo ngại về làn sóng lây nhiễm mới của biến thể Omicron.

Với số ca nhiễm tăng mạnh trên khắp cả nước gây sức ép lớn đối với hệ thống y tế, chính phủ Nhật Bản hiện tại đã áp đặt các biện pháp phòng dịch trọng điểm tại 16 tỉnh thành, trong đó có thủ đô Tokyo.

[Thủ tướng Nhật hủy kế hoạch công du để tập trung ứng phó COVID-19]

Kết quả cuộc khảo sát trên cho thấy, 50,2% người được hỏi cho rằng việc áp dụng mức báo động này là quá muộn, trong khi 40,4% đánh giá thời điểm hợp lý. Có 47,9% người được hỏi cho biết muốn tiêm mũi vaccine tăng cường (mũi thứ 3) càng sớm càng tốt.

Thủ tướng Kishida cho biết chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi thứ ba cho người cao tuổi và sẽ bắt đầu triển khai chương trình tiêm mũi tăng cường cho các đối tượng khác kể từ tháng 3, sớm hơn so với kế hoạch trước đó./.

Phương Hà (TTXVN/Vietnam+)