Nhật Bản đẩy mạnh tiêm tăng cường ngừa COVID-19 cho tất cả người dân

Nhật Bản đã bắt đầu tiêm mũi thứ ba cho các nhân viên y tế, tiếp theo là người cao tuổi vào đầu năm tới trong chiến dịch tiêm tăng cường ngừa COVID-19.
Nhật Bản đẩy mạnh tiêm tăng cường ngừa COVID-19 cho tất cả người dân ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 20/12/2021. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Kyodo đưa tin ngày 28/12, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tuyên bố chính phủ nước này sẽ cân nhắc đẩy mạnh chiến dịch tiêm tăng cường ngừa COVID-19 cho càng nhiều người dân càng tốt.

Trả lời phỏng vấn, Thủ tướng Kishida cho biết chính quyền Nhật Bản sẽ "huy động toàn bộ" các biện pháp ngừa virus để mọi người đều cảm thấy an toàn.

Nhật Bản đã bắt đầu tiêm mũi thứ ba cho các nhân viên y tế, tiếp theo là người cao tuổi vào đầu năm tới.

[Nhật Bản bắt đầu phân phối thuốc điều trị COVID-19 dạng uống]

Nhật Bản không ghi nhận sự gia tăng các trường hợp mắc biến thể Omicron, nhưng chính phủ vẫn trong tình trạng cảnh giác, cấm người nước ngoài nhập cảnh và cung cấp xét nghiệm PCR và kháng nguyên miễn phí ở một số khu vực như thủ đô Tokyo, nơi sự lây nhiễm trong cộng đồng của biến thể mới đã được xác nhận.

Thủ tướng Kishida nhấn mạnh: "Bên cạnh 31 triệu nhân viên chăm sóc sức khỏe và người cao tuổi, chúng tôi muốn xem xét đẩy mạnh (lịch trình tiêm mũi thứ ba) cho càng nhiều người càng tốt"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục