Đại sứ quán Nhật Bản cho biết Lsố tiền viện trợ mở rộng trường Trung họccơ sở xã Yên Mỹ là gần 121.000 USD, số tiền viện trợ mở rộng trường Tiểu họcthị trấn Gôi là hơn 121.600 USD.
Trường tiểu học thị trấn Gôi có hai khu nhà với 6 phòng học, được xâydựng từ năm 1980 cho học sinh học 2 ca/ngày. Do không đủ phòng học nênnhiều học sinh phải học nhờ tại nhà văn hóa cách trường 500m. Các phònghọc đều đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng tới an toàn và sức khỏe củahọc sinh.
Tương tự, trường Trung học cơ sở xã Yên Mỹ cũng không đủ phòng học chohọc sinh. Trường có 2 khu nhà với 5 phòng học xây dựng từ năm 1978 chohọc sinh học 2 ca. Thiếu phòng học nên nhiều học sinh phải học nhờ tạinông trường cách trường 4km.
Để tất cả học sinh của trường có thể được học cả ngày trong một môitrường tốt hơn, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định viện trợ kinh phí xâythêm 8 phòng học cho mỗi trường.
Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yasuaki Tanizaki cho biết, ông hy vọng dự án này sẽ nâng cao tiêu chuẩngiáo dục, góp phần đào tạo nguồn nhân lực vì sự phát triển của ViệtNam./.