Nhat giam gia phong khach san de thuc day du lich tai noi co dong dat hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Traveloka.com)

Để hỗ trợ ngành du lịch ở miền Tây Bắc Nhật Bản chịu ảnh hưởng của trận động đất tháng trước, Bộ Du lịch Nhật Bản ngày 9/7 thông báo kế hoạch giảm giá 3.000 yen (khoảng 28 USD) cho khách du lịch lưu trú tại các khách sạn, nhà trọ tại khu vực này.

Cụ thể, các khách du lịch lưu trú tại khách sạn hoặc nhà trọ ở tỉnh Yamagata và Niigata sẽ được hưởng mức giảm giá trên.

Theo kế hoạch này, các hãng du lịch chuẩn bị tung ra chương trình giảm giá phòng bắt đầu từ ngày 19/7 tới.

Cơ quan Du lịch Nhật Bản đã phân bổ 53 triệu yen hỗ trợ ngành du lịch địa phương và chương trình giảm giá này sẽ có hiệu lực cho đến khi chi hết khoản tiền phân bổ trên.

Theo Bộ trưởng Du lịch Nhật Bản Keiichi Ishii, nhu cầu du lịch các vùng bị động đất đã giảm mạnh trước kỳ nghỉ Hè, vì vậy cần xóa bỏ ảnh hưởng do mang tiếng là vùng động đất khiến ngành du lịch bị thiệt hại.

Trận động đất có cường độ 6,7 xảy ra ngày 18/6 đã gây lở đất và mất điện, khiến hàng chục người bị thương tại khu vực trên.

Các hãng hàng không và đường sắt ở Nhật Bản đã tung ra chương trình giảm giá đặc biệt nhằm hỗ trợ khu vực chịu ảnh hưởng của trận động đất này.

Trước đây, Chính phủ Nhật Bản đã thực hiện các biện pháp tương tự để hỗ trợ ngành công nghiệp du lịch địa phương sau khi xảy ra các trận động đất mạnh ở Hokkaido, một đảo lớn ở cực Bắc của Nhật Bản, vào tháng 9/2018 và ở tỉnh Kumamoto, miền Tây Nam nước này hồi tháng 4/2016./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)