Nhiều doanh nghiệp đã được giảm lãi suất để sản xuất, kinh doanh

Tính đến nay, Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm 2,5%/năm trần lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên nhằm chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp.

Sau khi cơn bão số 9 quét qua, nhà xưởng của Công ty cổ phần Hóa chất Quảng Ngãi chưa khôi phục lại được, máy móc thiết bị nguyên vật liệu đều bị ngập nước.

Vì vậy, khi được thông báo giảm lãi suất vay vốn 1%, doanh nghiệp đã giảm bớt áp lực trả nợ để tập trung khôi phục sản xuất.

Ông Nguyễn Văn Nam, Giám đốc Công ty cổ phần Hóa chất Quảng Ngãi cho biết sau cơn bão, các ngân hàng cử cán bộ xuống hiện trường xem thiệt hại của công ty và có đánh giá ban đầu, hỗ trợ giảm 1% lãi suất so với lãi suất đang hiện hữu.

[Vietcombank giảm lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp thêm 1%]

Bà Ngô Ngọc Mỹ, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Mỹ Uyên cũng cho biết hiện nay công ty đã làm việc với Vietcombank và ngân hàng này đã cho công ty vay vốn để chăm sóc rừng.

Tính đến nay, Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm 2-2,5%/năm các mức lãi suất điều hành giảm 0,8-1,5%/năm trần lãi suất tiền gửi các kỳ hạn dưới 6 tháng, giảm 2,5%/năm trần lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên. Chỉ đạo các tổ chức tín dụng cân đối khả năng tài chính để áp dụng mức lãi suất cho vay hợp lý nhằm chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp.

Đến thời điểm này, các ngân hàng lớn đã đưa mức sàn cho vay về mức từ 4,5%-5,5%/năm. Dự kiến, trong năm nay Vietcombank sẽ giảm khoảng 3.700 tỷ đồng  và VietinBank giảm khoảng 4.200 tỷ đồng lợi nhuận./.

(Vietnam+)