Nhieu noi xac lap muc tang ky luc ve so nguoi mac COVID-19 hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Tehran, Iran, ngày 19/3/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Bộ Y tế Iran ngày 27/3 xác nhận nước này có thêm 144 ca tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nâng tổng số ca tử vong lên 2.378 người.

Phát biểu trong một cuộc họp báo được truyền hình trực tiếp, người phát ngôn của Bộ Y tế Iran, ông Kianoush Jahanpour, cũng cho biết: "Trong vòng 24 giờ qua, chúng tôi đã xác nhận 2.926 trường hợp mới mắc COVID-19 trên toàn quốc. Con số này khiến tổng số người bị nhiễm bệnh hiện ít nhất là 32.332 trường hợp."

[Một cô gái 16 tuổi tử vong do dịch bệnh COVID-19 tại Pháp]

Trong khi đó, Indonesia, Philippines và Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã xác lập mức tăng cao kỷ lục về số người nhiễm mới trong ngày.

Bộ Y tế Indonesia ngày 27/3 thông báo nước này đã ghi nhận thêm 153 ca nhiễm mới.

Đây là mức tăng cao kỷ lục về số người nhiễm mới trong vòng một ngày ở Indonesia, qua đó nâng tổng số người mắc COVID-19 ở quốc đảo Đông Nam Á lên 1.046 trường hợp.

Indonesia cũng ghi nhận thêm 6 ca tử vong mới do COVID-19, đưa tổng số trường hợp tử vong ở nước này lên con số 87, trong khi đã có 46 người được điều trị khỏi bệnh và hồi phục sức khỏe.

Mức cao kỷ lục trong ngày cũng được xác nhận tại Philippines - với 96 trường hợp nhiễm mới virus SARS-CoV-2.

Thông báo của giới chức y tế Philippines ngày 27/3 cũng cho biết nước này có thêm 9 ca tử vong do COVID-19. Như vậy, tính đến chiều 27/3 nước này đã xác nhận tổng cộng 54 trường hợp tử vong và 803 ca nhiễm virus SARS-CoV-2.

Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Philippines (AFP) - ông Felimon Santos Jr đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện ông vẫn trong điều kiện sức khỏe tốt, song sẽ được các các sỹ quân y theo dõi chặt chẽ tại một quân y viện.

Theo thông báo từ giới chức Philippines, ông Santos có thể đã nhiễm virus SARS-CoV-2 từ một sỹ quan hải quân từng đến Jordan.

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana - người từng tiếp xúc với ông Santos ít nhất 2 lần trong thời gian gần đây - cũng đã quyết định tự cách ly bắt đầu từ ngày 27/3.

Trong khi đó, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong của Trung Quốc cũng ghi nhận mức tăng cao kỷ lục về số người nhiễm mới trong 24 giờ qua.

Theo giới chức y tế Hong Kong, khu hành chính này đã xác định thêm 65 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở thành phố này lên 518 trường hợp.

Trong số những ca mới phát hiện nêu trên, có tới 41 trường hợp là người đi du lịch nước ngoài trở về./.


Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)