Nicaragua, Đức chia sẻ hậu quả bão số 9 với VN

Quyền Bộ trưởng Ngoại giao Nicaragua đã gửi điện chia buồn tới nhân dân Việt Nam sau khi bão Ketsana gây thiệt hại lớn cho Việt Nam.

Ngày 7/10, quyền Bộ trưởng Ngoại giao Nicaragua Manuel Coronel đã gửi điện chiabuồn tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm và nhân dân Việt Namsau khi cơn bão số 9 (Ketsana) làm chết nhiều người cũng như gây lụt lội vàthiệt hại lớn cho Việt Nam.

Bức điện viết: “Chúng tôi bàng hoàng khi nhận được tin về những thiệt hại tolớn về người và của do bão Ketsana gây ra. Thay mặt nhân dân và Chính phủNicaragua, tôi xin chuyển tới Ngài lời chia buồn sâu sắc. Trước những mất mátđau đớn này, chúng tôi xin bày tỏ tình đoàn kết với nhân dân Việt Nam và giađình các nạn nhân. Hy vọng rằng nhân dân Việt Nam anh em anh hùng sẽ luôn thịnhvượng”.

Chia sẻ nỗi đau và những thiệt hại lớn về người và của do bão số 9 gây ra choViệt Nam, Tổ chức chăm sóc y tế Đức-Luxembourg (CARE) đã cấp khoản cứu trợ đầutiên 10.000 euro giúp các nạn nhân.

Ông Marten Mylius, điều phối viên cứu trợ khẩn cấp thuộc CARE Việt Nam, chobiết CARE đã phối hợp với Chính phủ Việt Nam và các tổ chức cứu trợ khẩn cấpkhác nhằm giúp Việt Nam nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai.

Ông nêu rõ nhóm cứu trợ đầu tiên của CARE đã được cử tới các vùng bị ngậplụt, giúp nạn nhân có thực phẩm và nước sinh hoạt sạch để ổn định cuộc sống.

Ngoài ra, CARE Đức đã mở tài khoản tại Ngân hàng Sparkasse ở Bonn vàkêu gọi người dân Đức đóng góp nhân đạo giúp đỡ các nạn nhân tại Việt Nam vàLào./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục