Ninh Bình: Các trường hợp F1 đi chuyến bay VJ458 đều âm tính lần 1

Theo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, tất cả 5 trường hợp F1 được xác định đều là người trong 1 gia đình, trong đó có 2 vợ chồng, 2 con nhỏ và 1 cháu họ, đều trú tại phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình.
Ninh Bình: Các trường hợp F1 đi chuyến bay VJ458 đều âm tính lần 1 ảnh 1Khách xếp hàng khi làm thủ tục kiểm tra an ninh tại Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài. Ảnh minh họa.(Ảnh: TTXVN phát)

Ngay sau khi nhận được thông tin từ hệ thống giám sát dịch tễ về việc ghi nhận các trường hợp F1 liên quan đến chuyến bay VJ458 khởi hành từ Phú Quốc đi Hà Nội, tối 25/3, ngành Y tế tỉnh Ninh Bình đã khẩn trương truy vết, xác định được 5 trường hợp F1, khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, tất cả 5 trường hợp F1 được xác định đều là người trong 1 gia đình, trong đó có 2 vợ chồng, 2 con nhỏ và 1 người cháu họ, đều trú tại phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình.

Sau khi xuống máy bay tại Sân bay Nội Bài, các trường hợp này đi xe hợp đồng Limousine X.E Việt Nam để về Ninh Bình, trên xe chỉ có lái xe, không có hành khách khác cùng đi.

Khi về đến Ninh Bình, họ đều sinh hoạt, học tập, làm việc tại thành phố Ninh Bình.

[Bộ Y tế thông báo khẩn về chuyến bay VJ458 nghi có ca nhiễm COVID-19]

Hiện các trường hợp này đều được cách ly y tế tại Phòng khám Đa khoa khu vực Cầu Yên (huyện Hoa Lư), xét nghiệm ngày 26/3 cho kết quả âm tính lần 1. Hiện tình trạng sức khỏe của 5 trường hợp F1 đều bình thường.

Liên quan đến các F1 này, ngành y tế tỉnh Ninh Bình đã rà soát được 132 trường hợp F2, 32 trường hợp F3 và đang lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. 

Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp phun hóa chất Cloramin B 0,05% tại nhà các trường hợp F1 và khu vực hai trường học có trường hợp F1 đang theo học gồm Trường Tiểu học Đông Thành, thành phố Ninh Bình và Trường Trung học phổ thông Ninh Bình-Bạc Liêu (thành phố Ninh Bình); tiếp tục rà soát các trường hợp F2, F3 liên quan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục