Ninh Binh: Khan truong khac phuc su co duong sut lun tai xa Gia Thinh hinh anh 1Đoạn đường thôn 1 Kênh Gà bị sụt lún. (Ảnh: Hải Yến/TTXVN)

Theo Ủy ban Nhân dân xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn (Ninh Bình), địa phương đang khẩn trương phối hợp với các ngành chức năng khắc phục tình trạng một đoạn đường dân sinh dài 60m tại thôn 1 Kênh Gà, xã Gia Thịnh bất ngờ sụt lún, sạt lở về phía sông khoảng 1,5m.

Điểm sụt lún sâu nhất khoảng 2m so với đường thực trạng ban đầu. Hiện có 4 hộ dân thôn 1 Kênh Gà nằm sát với đoạn đường này bị ảnh hưởng. Ngoài ra, nhiều hộ dân sống xung quanh cũng ảnh hưởng về đường đi và sinh hoạt.

Ông Nguyễn Văn Toản, thôn 1 Kênh Gà, nhà bên đường bị sụt lún cho biết, đêm 20/2, cả gia đình có 6 người đang ngủ bỗng nghe thấy có tiếng la hét ngoài đường. Khi phát hiện đoạn đường trước nhà bị sụt lún, gia đình ông cùng nhiều hộ dân khác đã nhanh chóng sơ tán.

Rất may sự cố không gây ảnh hưởng về người. Tuy nhiên, con đường sụt lún sát với móng nhà của gia đình ông và 3 hộ dân khác nên đã làm hở một đoạn móng nhà và nứt sân, tường nhà.

[Sụt lún kéo dài hàng trăm mét đe đọa cuộc sống người dân đồi Cao]

Theo ông Nguyễn Văn Toản, gia đình ông và các gia đình xung quanh rất lo lắng đường bị sụt lún sẽ gây nguy cơ nhà của ông và các hộ dân khác bị đổ ập xuống sông. Vì thế, ông mong muốn sự cố sớm được khắc phục, để người dân ổn định cuộc sống.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Gia Thịnh Nguyễn Huy Nghĩa cho hay, để đảm bảo an toàn cho người và tài sản, ngay sau khi xảy ra sự việc, Ủy ban Nhân dân xã đã kịp thời sơ tán người và tài sản của 4 hộ dân sát đoạn đường sụt lún đến nơi ở an toàn.

Đồng thời, xã chỉ đạo lực lượng ngăn cấm đường để người dân không đi lại qua đoạn đường nguy hiểm. Chính quyền xã cũng đã bắc thêm một cây cầu phao qua sông để người dân đi lại được thuận tiện.

Trước tình trạng sụt lún đường gây nguy hiểm cho người dân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình đã trực tiếp đến hiện trường và chỉ đạo các ban ngành chức năng cũng như Ủy ban Nhân dân huyện Gia Viễn khẩn trương khắc phục đoạn đường, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân./.

Hải Yến (TTXVN/Vietnam+)