Nữ điều dưỡng bị sốc phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19 đã xuất viện

Chiều 17/5, sức khỏe nữ điều dưỡng bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine COVID-19 điều trị tại Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng) đã ổn định và được xuất viện.
Nữ điều dưỡng bị sốc phản vệ sau tiêm vaccine COVID-19 đã xuất viện ảnh 1Lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng trao hoa chúc mừng bệnh nhân. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 17/5, Trưởng khoa Khoa Hồi sức tích cực chống độc (Bệnh viện Đà Nẵng) Hà Sơn Bình cho biết, sau một tuần điều trị, sức khỏe nữ điều dưỡng viên bị sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 đã ổn định và được xuất viện.

Theo bác sỹ Bình, trước khi tiêm vaccine phòng COVID-19, bệnh nhân không có tiền sử dị ứng, không có các bệnh lý nền. Khoảng 3 phút sau khi tiêm vaccine, bệnh nhân bị sốc phản vệ, khó thở, suy hô hấp, phù phổi cấp, rối loạn nhịp tim, ngừng tuần hoàn.

Ê-kíp trực hồi sức nhanh chóng cấp cứu cho bệnh nhân - tiêm Adrenaline, đặt nội khí quản, thở máy, cấp cứu ngừng tuần hoàn.

[Tai biến sau tiêm vaccine phòng COVID-19: Đừng quá hoang mang]

Trong vòng 24-48 giờ, bệnh nhân bị sốc nặng, suy hô hấp cấp, được lọc máu liên tục. Sau 72 giờ, tình trạng bệnh nhân ổn định dần, được cai thở máy. Sau một tuần, sức khỏe của nữ điều dưỡng viên đã ổn định.

Theo bác sỹ Bình, trước khi triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 Bệnh viện Đà Nẵng đã tổ chức các lớp tập huấn về công tác xử trí các biến chứng sau tiêm và phác đồ cấp cứu phản vệ.

Bệnh viện cũng lên phương án, chuẩn bị ê-kíp hồi sức cấp cứu ứng trực tại chỗ theo dõi sau tiêm để kịp thời xử lý tình huống./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục