Đồng Nai: 4 trường hợp sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine

Trong số những người được tiêm, ghi nhận có 2.494 trường hợp có phản ứng thông thường, ngoài ra, có 4 trường hợp có phản ứng sau tiêm, kết quả chẩn đoán sơ bộ, những người này bị phản vệ độ 2 và độ 3.
Đồng Nai: 4 trường hợp sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine ảnh 1Vaccine phòng COVID-19. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai, từ ngày 22/4 đến hết ngày 6/5, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có 18.333 người được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Những người được tiêm thuộc diện ưu tiên số 1 trong số 9 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine miễn phí theo Nghị quyết 21 của Chính phủ.

Trong số những người được tiêm, ghi nhận có 2.494 trường hợp có phản ứng thông thường sau tiêm như đau đầu, sốt, đau chỗ tiêm, chóng mặt, mệt mỏi. Ngoài ra, có 4 trường hợp có phản ứng sau tiêm, kết quả chẩn đoán sơ bộ, những người này bị phản vệ độ 2 và độ 3.

Trong đợt 1 tiêm vaccine COVID-19, tỉnh Đồng Nai được cấp 17,4 ngàn liều vaccine AstraZeneca.

[An Giang: Nữ y tá tử vong do sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine COVID-19]

Hiện có 2 ca bệnh đang điều trị trên địa bàn tỉnh là bệnh nhân 2943 là công dân Việt Nam trở về từ Nhật Bản được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Cơ sở cách ly số 02-Trường Đại học An ninh nhân dân (huyện Long Thành, Đồng Nai), có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày thứ 13 sau khi thực hiện cách ly tập trung.

Bệnh nhân 2999 cư trú tại thành phố Long Khánh, làm việc tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng, có liên quan dịch tễ với bệnh nhân 2982, kết quả xét nghiệm ngày 4/5/2021 dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện 2 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh Đồng Nai. Qua theo dõi sức khỏe 2 ca bệnh nêu trên hàng ngày đang có tình trạng sức khỏe tốt./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục