Ong Kim Jong-un gap quan chuc cap cao Trung Quoc lan thu 2 trong tuan hinh anh 1Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (trái) và ông Tống Đào (phải) trong cuộc gặp tại Bình Nhưỡng ngày14/4. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Kyodo/Yonhap dẫn nguồn tin từ Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 18/4 đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tổ chức cuộc hội đàm với Trưởng ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Tống Đào, lần thứ hai trong vòng một tuần.

Theo thông báo bằng tiếng Anh của KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un và ông Tống Đào đã trao đổi quan điểm sâu rộng về một số vấn đề nhằm xúc tiến các cuộc giao lưu và chuyến thăm trong các lĩnh vực khác nhau giữa hai nước, cũng như cách thức thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác chiến lược và chiến thuật giữa hai bên.

Ông Kim cũng bày tỏ hy vọng rằng Bình Nhưỡng và Bắc Kinh sẽ tiếp tục thực hiện những nỗ lực nhằm phát triển quan hệ hai nước lên "tầm cao mới" trên cơ sở mối quan hệ hữu nghị truyền thống Trung-Triều.

Trước đó, hôm 14/4, ông Kim cũng đã có cuộc hội đàm với ông Tống.

Cuộc hội đàm diễn ra trong bối cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên dự kiến tiến hành một cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong tháng này và Tổng thống Mỹ Donald Trump vài tuần sau đó./.

(Vietnam+)