Pakistan: Giấy phép bay của 166 phi công ở nước ngoài đều hợp lệ

Bộ Hàng không Dân dụng Pakistan chứng nhận giấy phép bay của 166 phi công làm việc ở nước ngoài là chính xác và phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế trong bối cảnh vụ bê bối liên quan đến chứng chỉ bay.

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Nam Á, ngày 16/7, Bộ Hàng không Dân dụng Pakistan đã chứng nhận giấy phép bay của 166 phi công làm việc ở nước ngoài là chính xác và phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế trong bối cảnh vụ bê bối liên quan đến chứng chỉ bay "đáng ngờ" đã dẫn đến cảnh báo toàn cầu.

Trước đó, ngày 25/6 vừa qua, Bộ Hàng không Dân dụng Pakistan đã ra quyết định cấm bay đối với 262 phi công do nghi ngờ bằng cấp và chứng chỉ bay của những người này không đáng tin cậy sau khi một báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn máy bay ở Karachi hồi tháng Năm vừa qua cho thấy các phi công đã không tuân theo những quy trình tiêu chuẩn cũng như không tuân thủ các tín hiệu của bộ phận kiểm soát không lưu.

[Khoảng 40% phi công tại Pakistan dùng giấy phép bay giả]

Bộ Hàng không Dân dụng Pakistan cho biết sau vụ tai nạn, bộ này đã nhận được yêu cầu từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đề nghị chứng nhận giấy phép bay của 176 phi công.

Pakistan: Giấy phép bay của 166 phi công ở nước ngoài đều hợp lệ ảnh 1(Nguồn: AP)

Bộ này khẳng định 166 phi công trong số đó đã được Cơ quan Hàng không Dân dụng (CAA) của Pakistan xác nhận là "chính xác và được chứng thực" và 10 người còn lại sẽ hoàn tất quy trình vào tuần tới.

Bộ Hàng không Dân dụng Pakistan thông báo cho biết văn bản chứng nhận đã được chuyển đến 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, nơi 166 phi công trên làm việc là Việt Nam, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Thổ Nhĩ Kỳ, Malaysia, Bahrain, Ethiopia, Hong Kong (Trung Quốc), Oman, Qatar và Kuwait./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục