'Parasite' tiếp tục là ứng viên sáng giá cho các giải thưởng quốc tế

Sau khi đoạt giải thưởng danh giá Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes (Pháp) năm nay, "Parasite" tiếp tục đoạt 5 giải lớn tại lễ trao Giải thưởng điện ảnh Rồng xanh 2019 tại Hàn Quốc.
'Parasite' tiếp tục là ứng viên sáng giá cho các giải thưởng quốc tế ảnh 1Đạo diễn Bong Joon-Ho nhận giải Cành cọ Vàng cho bộ phim 'Parasite' tại Liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 72 ở Cannes, Pháp ngày 25/5/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, bộ phim "Parasite" (Ký sinh trùng) của đạo diễn Bong Joon-ho tiếp tục là ứng cử viên sáng giá cho các giải thưởng quốc tế.

Sau khi đoạt giải thưởng danh giá Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes (Pháp) năm nay, "Parasite" tiếp tục đoạt 5 giải lớn tại lễ trao Giải thưởng điện ảnh Rồng xanh 2019 tại Hàn Quốc.

[Ký sinh trùng đã thu 145 triệu USD, có tiềm năng tranh giải Oscar]

Mới đây, bộ phim đã nhận thêm giải Phim tiếng nước ngoài hay nhất của Hiệp hội phê bình phim quốc gia Mỹ (NSFC).

Tờ Thời báo New York (Mỹ) nhận định "Parasite" sẽ tiếp tục là ứng cử viên sáng giá cho các giải thưởng cao nhất tại lễ trao giải Oscar tháng 2 năm sau.

Khi bắt đầu khởi chiếu ở khu vực Bắc Mỹ, "Parasite" chỉ được chiếu ở 3 rạp, nhưng đến nay đã có 620 rạp chiếu phim này. Có thể nói, đơn vị phân phối phim ở Bắc Mỹ đã đóng vai trò rất lớn trong việc đưa "Parasite" trở thành phim nước ngoài có doanh thu cao nhất tại đây.

Giám đốc công ty phân phối phim "Parasite" khu vực Bắc Mỹ Tom Quinn ngày 4/12 (giờ địa phương) đã được chọn là "Nhân vật của năm 2019," và được Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc trao thưởng vì có nhiều đóng góp lớn trong việc truyền bá văn hóa Hàn Quốc.

Chuyên trang dự đoán giải thưởng Gold Derby của Mỹ dự đoán "Parasite" là ứng cử viên thứ 4 cho giải tác phẩm điện ảnh hay nhất và là ứng cử viên thứ 3 cho giải đạo diễn xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar lần thứ 92./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục