(Nguồn: Variety.com)

Sau ba tuần giữ ngôi đầu bảng doanh thu các phim tại khu vực Bắc Mỹ, bom tấn hài “Jumanji: Welcome to the Jungle” đã phải nhường vị trí lại cho “Maze Runner: The Death Cure." Bộ phim của hãng Fox đã thu về 23,5 triệu USD để giữ ngôi quán quân bảng xếp hạng.

The Death Cure” là tập phim cuối cùng được dựa trên loạt tiểu thuyết “The Maze Runner." Hai tập phim đầu tiên giới thiệu cho khán giả về một nhóm thanh, thiếu niên bị nhốt vào một mê cung tưởng như không lối thoát. Phần đầu tiên xoay quanh việc nhân vật chính Thomas (Dylan O’Brien) và các bạn tìm cách thoát ra khỏi mê cung.

Phần hai kể về việc nhóm Thomas nhận ra mình chỉ là những con chuột bạch thí nghiệm để nghiên cứu cách hóa giải một thứ virus chết chóc.

"The Death Cure” khép lại cuộc phiêu lưu khi đưa Thomas vào những thử thách cam go nhất để có thể tìm ra cách hóa giải căn bệnh chết chóc mang tên “The Flare”...

So với phần thứ hai là “Maze Runner: The Scorch Trials,” “The Death Cure” có sự tiến bộ hơn về mặt chất lượng. Ngoài các diễn viên trẻ tròn vai, bộ phim của đạo diễn Wes Ball còn ghi dấu ấn với chiều sâu về tâm lý khi các nhân vật phải đương đầu với những hy sinh, mất mát. Các cảnh hành động trong phim được xây dựng đẹp mắt và tạo được sự lôi cuốn, trước khúc cuối mang tính bi tráng.

Dù còn nhiều tình huống có thể xử lý gọn và đỡ thiếu logic hơn, nhìn tổng thể “The Death Cure” là một cái kết có thể làm hài lòng cả fan ruột loạt phim cũng như các khán giả trung lập.

Theo kế hoạch ban đầu, đáng lẽ ra “The Death Cure” đã được ra mắt từ năm 2017. Tuy nhiên, một tai nạn trên trường quay đối với nam diễn viên chính Dylan O’Brien đã khiến bộ phim không thể trình làng đúng dự kiến.

Theo tờ Variety, phần thứ ba của loạt phim “The Maze Runner” đã nhận số điểm B+ từ CinemaScore và tiếp tục thu hút khán giả trẻ. Các thống kê cho thấy 57% số người đi xem phim dưới 25 tuổi. Trên toàn cầu, bộ phim thu về 105,5 triệu USD từ 58 thị trường, bao gồm cả khoản doanh thu ấn tượng 21,6 triệu USD từ thị trường Trung Quốc.

Tại Việt Nam, bộ phim đã ra rạp từ ngày 26/01 với tựa đề “Giải mã mê cung: Lối thoát tử thần."

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:
1. Maze Runner: The Death Cure* 23,5 triệu USD
2. Jumanji: Welcome to the Jungle* 16,4 triệu USD
3. Hostiles 10,2 triệu USD
4. The Greatest Showman* 9,5 triệu USD
5. The Post 8,9 triệu USD
6. 12 Strong* 8,6 triệu USD
7. Den of Thieves** 8,4 triệu USD
8. The Shape of Water** 5,7 triệu USD
9. Paddington 2* 5,6 triệu USD
10. Padmaavat 4,3 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiều tại Việt Nam