Ngày 14/3, chính phủ Pháp thông báo kế hoạch sơ tán khoảng 100 bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi các khoa hồi sức tích cực ở vùng thủ đô Paris trong tuần này, do các bệnh viện tại đây đang chịu áp lực trước số ca nhiễm mới gia tăng đột biến.

Thông qua việc chuyển các bệnh nhân nặng tới những vùng ít phải chịu sức ép dịch bệnh hơn, nhà chức trách hy vọng sẽ tránh được nguy cơ phải áp đặt biện pháp phong tỏa đối với khoảng 12 triệu người xung quanh khu vực thủ đô Paris.

[Pháp thử nghiệm "thẻ thông hành" kỹ thuật số xác nhận phòng dịch]

Người phát ngôn Chính phủ Pháp Gabriel Attal cho biết nhà chức trách đang nỗ lực làm mọi cách để không phải đưa ra các biện pháp khó khăn và ngặt nghèo hơn, Tuy nhiên, chính phủ sẽ vẫn phải đưa ra quyết định nếu cần thiết.

Trong số gần 4.100 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được chăm sóc tích cực trên toàn quốc, có khoảng 1.100 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện ở khu vực thủ đô Paris. Hiện lệnh giới nghiêm vẫn đang được duy trì trên toàn nước Pháp, trong đó các nhà hàng, quán càphê, rạp chiếu phim, nhà hát và các trung tâm thương mại lớn đã phải đóng cửa./.

Phap 'so tan' cac benh nhan COVID-19 nang khoi vung thu do Paris hinh anh 1Bệnh nhân COVID-19 trên đường đến sân bay. (Ảnh: Sudouest)

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)