Phát động chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bệnh viện K vừa phối hợp với Quỹ Ngày mai tươi sáng và Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia (Cổng 1400) tổ chức Chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo với thông điệp “Một tin nhắn, triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư.”

Đây là hoạt động nhằm tiếp tục hỗ trợ bệnh nhân ung thư và động viên, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật cho những số phận không may mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo.

[Trị ung thư gan nhờ “khóa” mạch máu nuôi khối u ác tính]

Bệnh viện K tổ chức chương trình phát động nhắn tin ủng hộ người bệnh ung thư tại cả 03 cơ sở.

Trải qua hành trình 7 năm, Quỹ Ngày mai tươi sáng đã vận động, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hơn 21.000 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 27 tỷ đồng; đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân trị giá hơn 400 tỷ đồng; Khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 70.000 người dân trị giá hơn 41 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Qũy Ngày mai tươi sáng cũng đã thực hiện nhiều chương trình truyền thông, kêu gọi ủng hộ người bệnh ung thư như “Ngày mai tươi sáng”, “Tin ở ngày mai.”

Phát biểu tại chương trình, giáo sư Trần Văn Thuấn – Giám đốc Bệnh viện K đánh giá cao ý nghĩa của chương trình nhằm mang lại cuộc sống tốt đẹp và tương lai tươi sáng hơn cho các người bệnh ung thư và ghi nhận những đóng góp thiết thực mà Quỹ Ngày mai tươi sáng dành cho người bệnh ung thư trên khắp cả nước trong hành trình 7 năm vừa qua.

Bệnh viện K đã phát động toàn thể hơn 1.300 cán bộ y tế bệnh viện nhắn tin ủng hộ chung tay chia sẻ với người bệnh ung thư.

Mỗi tin nhắn với cú pháp UT gửi đến 1406 sẽ là một thông điệp yêu thương gửi đến người bệnh và có thêm 15.000 đồng được chuyển tới các chương trình hỗ trợ bệnh nhân, bệnh nhi ung thư nghèo.

Chiến dịch phát động từ ngày 10/09 đến hết ngày 08/11/2018.

Mỗi sự chia sẻ quý giá sẽ tiếp thêm sức mạnh để bệnh nhân, bệnh nhi có cơ hội sống và những thông điệp yêu thương đó sẽ là một diễn đàn nhân ái, nơi những trái tim nhân hậu luôn mở rộng lòng chia sẻ và đồng cảm với người bệnh, cho một ngày mai tươi sáng hơn.

Sắp tới, Gala chương trình nghệ thuật Ngày mai tươi sáng sẽ diễn ra vào ngày 22/09 sẽ là cầu nối giữa cộng đồng và người bệnh ung thư, để họ chia sẻ về sự đồng hành của các nhà hảo tâm trong thời gian qua và những tâm sự trong hành trình chiến đấu với bệnh tật.

Đây cũng là dịp để một lần nữa “Một tin nhắn, triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư” tiếp tục được gửi đi.

Tính đến tháng 9/2018, Bệnh viện K đã vận động, tiếp nhận được hơn 10,2 tỷ đồng tiền mặt và nhiều quà tặng cho người bệnh ung thư đang điều trị tại bệnh viện trị giá hơn 10 tỷ đồng.

Trong tháng 10, 11/2018, Bệnh viện K và Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng sẽ phối hợp trong hoạt động khám sàng lọc ung thư vú cho hơn 8.000 phụ nữ tại bệnh viện và cộng đồng, hi vọng rằng sẽ có nhiều hơn nữa các tổ chức, cá nhân, cộng đồng tại các địa phương cùng chung tay với Chương trình.Tại Việt Nam, mô hình bệnh tật kép, xu hướng mắc các bệnh không lây nhiễm ngày càng gia tăng.

Theo thống kê của ngành y tế, ước tính tại Việt Nam mỗi năm có khoảng 126.000 ca ung thư mới mắc và có khoảng 94.000 người chết vì bệnh này mỗi năm. Dự báo đến năm 2020 sẽ có tối thiểu 189.000 ca mắc ung thư mới mỗi năm./.

Tỷ lệ mắc ung thư tại châu Âu tăng nhưng tỷ lệ tử vong giảm. (Nguồn: Vnews)