Phát hành 108 triệu bản sách giáo khoa phục vụ năm học mới 2019-2020

Điểm khác biệt của sách giáo khoa được in mới là được bổ sung thêm dòng chữ: "Hãy giữ gìn sách giáo khoa để dành tặng cho các em học sinh lớp sau."
Phát hành 108 triệu bản sách giáo khoa phục vụ năm học mới 2019-2020 ảnh 1Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam khẳng định không tăng giá sách giáo khoa phục vụ năm học 2019-2020. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết, để phục vụ tốt năm học 2019-2020, đơn vị này đã chuẩn bị kế hoạch phát hành 108 triệu bản sách giáo khoa phục vụ học sinh trước ngày khai giảng năm học mới.

Để khai thác năng lực in của toàn xã hội, giảm chi phí công in và giá thành sách giáo khoa, tháng 11/2018 Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tổ chức đấu thầu in rộng rãi với sự tham gia của gần 70 nhà in trong cả nước. Việc đấu thầu in sách giáo khoa đã diễn ra công khai, minh bạch và lựa chọn được 55 nhà in trúng thầu. Việc đấu thầu in sách giáo khoa năm 2019 đã tiết kiệm được gần 3 tỷ đồng so với dự kiến ban đầu.

Hiện nay, các nhà in đang khẩn trương tiến hành nhập kho để chuẩn bị phục vụ công tác phát hành. Từ tháng 4/2019, sách giáo khoa bắt đầu được chuyển về các địa phương trên toàn quốc để phục vụ năm học mới.

Điểm khác biệt của sách giáo khoa in mới năm nay là trên trang một của mỗi cuốn sách sẽ được in thêm dòng chữ khuyến cáo: “Hãy giữ gìn sách giáo khoa để dành tặng cho các em học sinh lớp sau”. Theo Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, việc in thêm dòng chữ này là từ sự tiếp thu góp ý của xã hội và thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tăng tỷ lệ sử dụng lại sách giáo khoa cũ.

[Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhận trách nhiệm để lãng phí sách giáo khoa]

Trên mỗi bìa sách cũng có in danh mục sách giáo khoa của từng lớp để phụ huynh và học sinh có thể căn cứ vào đó chọn mua đúng tên, số lượng sách giáo khoa theo danh mục quy định.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng khẳng định giá sách giáo khoa năm học 2019-2020 vẫn được giữ nguyên như những năm học trước. Bảng giá sách sẽ được niêm yết công khai tại các cửa hàng sách và website của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, các công ty sách-thiết bị trường học trên cả nước./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục