Phong trào Hamas sẵn sàng đổi 50 con tin lấy lệnh ngừng bắn

Hamas đã thông báo với những nhà trung gian hòa giải về việc lực lượng này sẵn sàng trả tự do cho 50 phụ nữ và trẻ em, bị bắt làm con tin ở Gaza, để đổi lấy lệnh ngừng bắn kéo dài 5 ngày.

Một bệnh viện ở thành phố Gaza bị hư hại sau cuộc tấn công của lực lượng Israel ngày 9/11/2023. (Ảnh: THX/TTXVN)
Một bệnh viện ở thành phố Gaza bị hư hại sau cuộc tấn công của lực lượng Israel ngày 9/11/2023. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 13/11, Lữ đoàn Al-Qassam - cánh vũ trang của phong trào Hồi giáo Hamas đang kiểm soát Dải Gaza - cho biết đã thông báo với những nhà trung gian hòa giải về việc lực lượng này sẵn sàng trả tự do cho 50 con tin gồm phụ nữ và trẻ em bị bắt làm con tin ở Gaza để đổi lấy lệnh ngừng bắn kéo dài 5 ngày.

Theo Tân Hoa xã, trong một thông báo trên ứng dụng tin nhắn Telegram, ông Abu Ubaida - người phát ngôn của lữ đoàn trên - cho biết: "Những nhà trung gian hòa giải của Qatar đã nỗ lực để những người Israel bị bắt làm con tin được trả tự do, đổi lấy việc phóng thích 200 trẻ em và 75 phụ nữ Palestine."

Ông nhấn mạnh rằng lệnh ngừng bắn sẽ đảm bảo chấm dứt các hoạt động thù địch và cho phép hàng viện trợ đến được với người dân ở Dải Gaza đang hết sức thiếu thốn.

Theo số liệu của Israel, khoảng 240 người đã bị bắt làm con tin kể từ khi cuộc xung đột lần này với lực lượng Hamas bùng phát hôm 7/10 vừa qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục