Trong nước ép các loại rau củ, trái cây, cà rốt và dứa được ví như nguyên liệu nền và sẽ chiếm khoảng 60-70% tổng nguyên liệu. Cà rốt có tác dụng bổ mắt, đẹp da, thải độc. Dứa giàu vitamin, enzyme và chất chống oxy hóa. Loại quả nhiệt đới này có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, dứa còn có tác dụng hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ điều trị chứng khó tiêu và giúp xương chắc khỏe. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Củ dền đỏ và rau cần tây là những vị thuốc quý, rất tốt cho cơ thể. Củ dền đỏ có tác dụng bổ máu, bảo vệ gan, ổn định huyết áp, chống đột quỵ, chống xơ vữa động mạch, tăng cường hệ miễn dịch... Còn cần tây có tác dụng giảm cholesterol, chống viêm, lợi tiểu, giảm cân... (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Ngoài ra, trong thực đơn nước ép tổng hợp này còn có dưa chuột, có tác dụng bù nước, bổ sung vitamin, bổ sung kali, bù nước. Cùi dừa chứa chất béo thuộc nhóm lipid, giống như chất dẫn để cơ thể hấp thu những dưỡng chất khác từ nước ép. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Toàn bộ nguyên liệu cho công thức nước ép giữ dáng, đẹp da lại có tác dụng chữa bệnh. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Nước ép sẽ giữ được gần như toàn bộ dinh dưỡng và vitamin nếu được ép bằng máy ép chậm chuyên dụng. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Thành phẩm nước cốt dừa, nước ép củ cải đỏ, nước ép dứa và cà rốt, nước ép cần tây. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
Hỗ hợp nước ép có hương vị thơm ngọt của dứa và cà rốt, thanh mát của nước dưa chuột và bùi béo của cốt dừa sẽ giúp át vị nồng của củ cải đỏ và cần tây do hai loại này có dược tính cao. (Ảnh: Mai Mai/Vietnam+)
(Vietnam+)