[Photo] Lai Châu: “Nghi lễ nhảy lửa” của người dân tộc Pa Thẻn

Tối 4/11/2023, tại Bảo tàng Văn hóa tỉnh Lai Châu diễn ra phần Trích đoạn Lễ hội, nghi lễ sinh hoạt văn hóa truyền thống “Nghi lễ nhảy lửa” của dân tộc Pa Thẻn .
[Photo] Lai Châu: “Nghi lễ nhảy lửa” của người dân tộc Pa Thẻn ảnh 1Những diễn viên sau khi được thầy cúng làm lễ nhập vai nhảy lửa, sẽ dùng tay dập tắt đống than đang cháy rực mà không bị bỏng. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
[Photo] Lai Châu: “Nghi lễ nhảy lửa” của người dân tộc Pa Thẻn ảnh 2Những diễn viên sau khi được thầy cúng làm lễ nhập vai nhảy lửa, để dập tắt đống than đang cháy rực nhưng không bị bỏng. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
[Photo] Lai Châu: “Nghi lễ nhảy lửa” của người dân tộc Pa Thẻn ảnh 3Sau khi nghệ nhân Thầy cúng làm lễ xong các diễn viên với đôi chân trần nhảy vào đống than hồng nhưng không hề bị bỏng.(Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
[Photo] Lai Châu: “Nghi lễ nhảy lửa” của người dân tộc Pa Thẻn ảnh 4Sau khi nghệ nhân Thầy cúng làm lễ xong các diễn viên với đôi chân trần nhảy vào đống than hồng nhưng không hề bị bỏng.(Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
[Photo] Lai Châu: “Nghi lễ nhảy lửa” của người dân tộc Pa Thẻn ảnh 5Nghệ nhân thầy cúng làm lễ để các diễn viên nhập vai, ai nhập được thì mới nhảy lửa được với đôi chân trần, tay trần nhảy và bốc lửa. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
[Photo] Lai Châu: “Nghi lễ nhảy lửa” của người dân tộc Pa Thẻn ảnh 6Đôi chân trần cùng đôi tay trần lấm lem sau khi nhảy vào đống lửa than đang cháy nhưng không hề bị bỏng.(Ảnh: Quý Trung/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục