[Photo] Rộn ràng lễ mừng lúa mới của người K’Ho ở Lâm Đồng

Ủy ban Nhân dân huyện Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) tổ chức phục dựng lễ hội Nhô Lir Bông (Mừng lúa mới) của người K’Ho - có ý nghĩa ăn mừng mùa màng bội thu sau khi mùa lúa rẫy đã thu hoạch xong.
[Photo] Rộn ràng lễ mừng lúa mới của người K’Ho ở Lâm Đồng ảnh 1Già làng là người giữ trọng trách xin Yàng (thần linh) để mở màn cho lễ hội Mừng lúa mới của buôn làng. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)
[Photo] Rộn ràng lễ mừng lúa mới của người K’Ho ở Lâm Đồng ảnh 2Những cô gái người K’Ho với điệu múa đặc trưng của dân tộc mình trình diễn trong lễ hội Mừng lúa mới. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)
[Photo] Rộn ràng lễ mừng lúa mới của người K’Ho ở Lâm Đồng ảnh 3Sau khi xin phép Yàng, các già làng sẽ trao chiêng cho những chàng trai trong buôn làng để diễn tấu bài chiêng truyền thống Mừng lúa mới của người K’Ho. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)
[Photo] Rộn ràng lễ mừng lúa mới của người K’Ho ở Lâm Đồng ảnh 4Sau khi kết thúc phần diễn tấu bài chiêng, già làng sẽ là người mở choé rượu cần, mời bà con buôn làng cùng du khách uống thử thức uống truyền thống của dân tộc mình.
[Photo] Rộn ràng lễ mừng lúa mới của người K’Ho ở Lâm Đồng ảnh 5Già làng là người giữ trọng trách xin Yàng (thần linh) để mở màn cho lễ hội Mừng lúa mới của buôn làng. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)
[Photo] Rộn ràng lễ mừng lúa mới của người K’Ho ở Lâm Đồng ảnh 619 đội nghệ nhân trong toàn huyện Di Linh tham gia trình diễn trong không khí rộn ràng, vui tươi thể hiện cho một năm mùa màng bội thu.
[Photo] Rộn ràng lễ mừng lúa mới của người K’Ho ở Lâm Đồng ảnh 7Những cô gái người K’Ho với điệu múa đặc trưng của dân tộc mình trình diễn trong lễ hội Mừng lúa mới. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)
[Photo] Rộn ràng lễ mừng lúa mới của người K’Ho ở Lâm Đồng ảnh 8Một già làng tham gia trình diễn với xà gạc trên vai, một trong những vật thiêng rất quý giá của người K’Ho. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)
[Photo] Rộn ràng lễ mừng lúa mới của người K’Ho ở Lâm Đồng ảnh 9Đông đảo bà con buôn làng, người dân và du khách cùng tham gia lễ hội Mừng lúa mới của huyện Di Linh. (Ảnh: Nguyễn Dũng/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục