PTT Vuong Dinh Hue dong hanh cung chuong trinh Tiep suc den truong hinh anh 1Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Nguyễn Hồng Diên trao quà cho các em học sinh tại Thái Bình trong chương trình Gala. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Tối 4/9, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Thái Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thái Bình phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình tổ chức chương trình Gala “Tiếp sức đến trường - Viết tiếp những ước mơ."

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã đến dự Gala.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Bình đã trao 89 phần quà (mỗi phần quà trị giá 3 triệu đồng) cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cũng trao tặng 50 triệu đồng ủng hộ Quỹ “Tiếp sức đến trường” của tỉnh Thái Bình.

Đây là lần thứ hai Gala “Tiếp sức đến trường” được tổ chức nhằm tuyên dương những tấm gương học sinh hiếu học, vượt khó vươn lên trong học tập và tri ân các nhà hảo tâm giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh trong suốt thời gian qua.

Chương trình “Tiếp sức đến trường” được phát sóng lần đầu tiên trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thái Bình ngày 4/9/2017.

[Trao học bổng Vallet cho học sinh xuất sắc ở miền Trung, Tây Nguyên]

Sau hai năm lên sóng, chương trình “Tiếp sức đến trường” đã đưa đến hàng trăm câu chuyện và giúp đỡ nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn được tiếp tục đến trường.

PTT Vuong Dinh Hue dong hanh cung chuong trinh Tiep suc den truong hinh anh 2Lãnh đạo tỉnh Thái Bình trao quà cho các em học sinh trong chương trình Gala. (Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN)

Ông Lê Duy Quang, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình cho biết, Gala “Tiếp sức đến trường” lần đầu tiên được tổ chức năm 2018.

Sau 1 năm chương trình Gala được tổ chức đã thu hút nhiều cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung tay chia sẻ với những hoàn cảnh học sinh khó khăn với tổng số tiền đóng góp 1,8 tỷ đồng.

Với trách nhiệm là cầu nối, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình đã phối hợp cùng Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo sử dụng nguồn quỹ đúng mục đích, đúng đối tượng.

Qua nguồn quỹ ủng hộ từ Gala “Tiếp sức đến trường” lần thứ nhất, đã có 7 ngôi nhà mới được xây dựng mới với trị giá 100 triệu đồng/nhà, trao hàng trăm suất quà Tết và trao xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện, thành phố.

Nhân dịp này, nhiều cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm đã ủng hộ để chương trình có thêm điều kiện giúp đỡ, tiếp sức cho thêm nhiều học sinh đến trường.

Ngay trong buổi tối Gala, Quỹ “Tiếp sức đến trường” đã nhận được trên 1,7 tỷ đồng./.

Thu Hoài (TTXVN/Vietnam+)