Qatar giành quyền đăng cai vòng chung kết Asian Cup 2023

AFC bày tỏ tin tưởng rằng với cơ sở hạ tầng hiện có đạt đẳng cấp thế giới, Qatar sẽ tổ chức một kỳ Asian Cup thành công, xứng đáng với uy tín và tầm vóc của "một viên ngọc quý" ở khu vực châu Á.
Qatar giành quyền đăng cai vòng chung kết Asian Cup 2023 ảnh 1Qatar được AFC trao quyền đăng cai vòng chung kết Asian Cup 2023. (Nguồn: AFC)

Ủy ban điều hành của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa xác nhận Qatar đã giành quyền đăng cai vòng chung kết Asian Cup 2023.

Phát biểu tại cuộc họp Ban chấp hành lần thứ 11 ngày 17/10, Chủ tịch AFC, ông Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa, đã gửi lời chúc mừng Liên đoàn Bóng đá Qatar được trao quyền đăng cai tổ chức vòng chung kết Asian Cup sắp tới.

Người đứng đầu AFC nhấn mạnh liên đoàn này đã thống nhất xây dựng một quy trình nghiêm ngặt và công bằng trong việc chọn quốc gia đăng cai Asian Cup. Qua đó, nhận thấy Qatar là quốc gia có khả năng cũng như có thành tích và kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện thể thao quốc tế lớn.

[AFC công bố danh sách các nước chạy đua đăng cai Asian Cup 2023]

AFC bày tỏ tin tưởng rằng với cơ sở hạ tầng hiện có đạt đẳng cấp thế giới và khả năng đăng cai, Qatar sẽ tổ chức một kỳ Asian Cup thành công, xứng đáng với uy tín và tầm vóc của "một viên ngọc quý" ở khu vực châu Á.

Qatar là đương kim vô địch Asian Cup và từng đăng cai giải đấu này hai lần vào các năm 1988 và 2011.

Cùng với việc chọn Qatar là chủ nhà Asian Cup 2023, AFC cũng đưa Ấn Độ và Saudi Arabia vào danh sách rút gọn cho việc chọn nước chủ nhà của kỳ Asian Cup kế tiếp năm 2027./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục