Quân đội Afghanistan tiêu diệt 1 thủ lĩnh chủ chốt của Taliban

Quân đội Afghanistan đã không kích vào nơi ẩn náu của phiến quân Taliban ở tỉnh Kunduz, tiêu diệt được 18 phiến quân đồng thời làm 8 tên khác bị thương.
Quân đội Afghanistan tiêu diệt 1 thủ lĩnh chủ chốt của Taliban ảnh 1Binh sĩ Afghanistan tại một trạm kiểm soát ở nước này (Nguồn: Guardian)

Ngày 9/4, người phát ngôn quân đội ở tỉnh Kunduz, miền Bắc Afghanistan thông báo cuộc không kích đêm 8/4 vào nơi ẩn náu của phiến quân Taliban ở 2 huyện của tỉnh này đã tiêu diệt được 18 phiến quân đồng thời làm 8 tên khác bị thương.

Theo người phát ngôn trên, một thủ lĩnh chủ chốt của Taliban là Mawlawi Wahidullah nằm trong số những phần tử thiệt mạng trong đợt không kích tại huyện Dasht-e-Archi và Chardara của tỉnh này, song không cung cấp thêm chi tiết.

Cái chết của Wahidullah sẽ là một đòn giáng mạnh vào các phiến quân Taliban đang giao tranh tại tỉnh Kunduz. Hiện phía Taliban chưa có bình luận gì về thông tin trên.

Quân đội Mỹ đồn trú tại Afghanistan thường tiến hành các vụ không kích bằng máy bay không người lái vào lực lượng phiến quân có vũ trang ở quốc gia Nam Á này.

Cùng ngày, chính quyền tỉnh Balkh, miền Bắc Afghanistan cho biết một quả bom cài ven đường phát nổ đã làm ít nhất 9 cảnh sát thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

Vụ việc xảy ra vào đêm 8/4 tại huyện Chimtal khi lực lượng an ninh đang tiến hành một chiến dịch truy quét các phần tử Taliban. Chiến dịch này đã tiêu diệt được 5 phiến quân và làm bị thương hàng chục đối tượng khác./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất. (Ảnh: BQP)

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao-Quốc phòng Việt Nam-Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất

Đối thoại cấp Thứ trưởng Ngoại giao - Quốc phòng Việt Nam - Nhật Bản (2+2) lần thứ nhất có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tin cậy chính trị giữa hai nước, góp phần bảo đảm an ninh, tạo dựng lòng tin, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định, đóng góp quan trọng cho hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như thế giới.

Văn phòng của Google ở New York (Mỹ). (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Tòa án Australia tuyên phạt Google 36 triệu USD

Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Australia cho biết đây là một trong những mức phạt lớn nhất mà các cơ quan chức năng sở tại từng áp dụng đối với “gã khổng lồ” công nghệ Mỹ.