Quân đội Iran tập trận quy mô lớn với máy bay không người lái

Các hệ thống máy bay không người lái khác nhau thuộc các lực lượng mặt đất, không quân và hải quân của quân đội Iran sẽ thực hiện các nhiệm vụ cụ thể trong điều kiện chiến đấu thực tế.
Quân đội Iran tập trận quy mô lớn với máy bay không người lái ảnh 1Iran phóng tên lửa đạn đạo từ dưới lòng đất. (Nguồn: Twitter)

Ngày 5/1, quân đội Iran đã bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn tại tỉnh Semnan, miền Trung nước này với sự tham gia của hàng trăm máy bay không người lái từ các đơn vị quân đội.

Theo hãng thông tấn Tasnim của Iran, Phó Chỉ huy tác chiến lục quân, Seyyed Mahmoud Mousavi cho biết trong các cuộc tập trận, các hệ thống máy bay không người lái khác nhau thuộc các lực lượng mặt đất, không quân và hải quân của quân đội Iran sẽ thực hiện các nhiệm vụ cụ thể trong điều kiện chiến đấu thực tế.

[Lực lượng phòng không của Iran tiến hành cuộc tập trận quy mô lớn]

Ông Mousavi nhấn mạnh: "Các hoạt động tác chiến bằng máy bay không người lái bao gồm đánh chặn và tiêu diệt các mục tiêu trên không bằng tên lửa không đối không, tiêu diệt các mục tiêu trên mặt đất bằng bom và tên lửa, cũng như sử dụng rộng rãi máy bay không người lái cảm tử."

Ông Mousavi cho biết một cuộc triển lãm được tổ chức bên lề cuộc tập trận này sẽ trưng bày những thành tựu mới mà quân đội Iran đạt được trong lĩnh vực máy bay không người lái./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục