Quân đội Iran được trang bị thiết bị bay không người lái tự sản xuất

Quân đội Iran được trang bị thiết bị bay không người lái tự sản xuất

Các máy bay chiến đấu và do thám không người lái (UAV) do Iran chế tạo được trang bị các loại bom và tên lửa nên chúng cũng có thể được sử dụng trong sứ mệnh chiến đấu.
Quân đội Iran được trang bị thiết bị bay không người lái tự sản xuất ảnh 1Máy bay không người lái có tên "Kian" của Iran. (Nguồn: AFP)

Hãng Tasnim đưa tin, quân đội Iran đã tiếp nhận số lượng lớn các máy bay chiến đấu và do thám không người lái (UAV) do ngành công nghiệp quốc phòng nước này chế tạo.

Phát biểu ngày 18/4 tại lễ bàn giao lô UAV nêu trên, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami nhấn mạnh, quân đội nước này có thể sử dụng lô máy bay mới để phát hiện các động thái thù địch dọc các khu vực biên giới nước này trong phạm vi đáng kể.

Ông nói: "Do những UAV này được trang bị các loại bom và tên lửa nên chúng cũng có thể được các lực lượng sử dụng trong sứ mệnh chiến đấu."

Sự kiện này diễn ra một ngày sau khi quân đội Iran kỷ niệm ngày truyền thống 17/4.

Năm nay, Iran đã kỷ niệm Ngày Quân đội theo một cách rất đặc biệt, theo đó tổ chức diễu binh với thành phần tham gia là các xe phun thuốc khử trùng, các bệnh viện lưu động và các trang thiết bị vật tư y tế, thay vì phô diễn khí tài quân sự như mọi năm.

[Iran tổ chức lễ diễu binh đặc biệt kỷ niệm Ngày Quân đội]

Cuộc diễu hành quy mô nhỏ mang tên "Những người bảo vệ Tổ quốc, Nhưng người hỗ trợ ngành y" được tổ chức tại một trung tâm huấn luyện dưới sự quan sát của các chỉ huy quân đội đeo khẩu trang.

Cuộc diễu hành nhằm nhấn mạnh vai trò của quân đội trong cuộc chiến chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Sự kiện năm nay mang đến một khung cảnh khác xa với các cuộc diễu hành nhân Ngày Quân đội quốc gia thường thấy ở Iran với sự xuất hiện rầm rộ của các thiết bị quân sự tối tân như tên lửa, tàu ngầm, xe bọc thép, máy bay chiến đấu.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục