Quan doi Iraq tan cong noi an nau cua IS, tieu diet nhieu phien quan hinh anh 1Các lực lượng Iraq được triển khai tại tỉnh Anbar. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 25/8, quân đội Iraq cho biết, tổng cộng 10 phần tử thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt trong một chiến dịch tấn công nhằm vào nơi ẩn náu của chúng ở thành phố Mosul, thủ phủ tỉnh Nineveh, miền Bắc Iraq. 

Lực lượng phản ứng nhanh của tỉnh Nineveh, với sự yểm trợ của máy bay, đã tấn công nơi ẩn náu của IS tại một hang động lớn thuộc khu vực al-Shoura, phía Nam Mosul.

[Quân đội Iraq tăng cường không kích tàn quân IS tại Salahuddin]

Trong khi đó, cảnh sát tỉnh Nineveh đã bắt giữ năm kẻ tình nghi là thành viên IS cũng tại Mosul, cách thủ đô Baghdad 400km về phía Bắc, sau khi nhận được trình báo của người dân và thông tin tình báo.

Tình hình an ninh tại Iraq đã cải thiện đáng kể từ khi các lực lượng Iraq tuyên bố đánh bại hoàn toàn IS trên phạm vi toàn quốc vào cuối năm 2017.

Tuy nhiên, tàn dư của IS đã tập hợp lại tại những khu vực nông thôn và đồi núi, đồng thời tiến hành các vụ tấn công nhằm vào lực lượng an ninh và dân thường./.

(TTXVN/Vietnam+)