Quân đội Liban phát hiện thêm gần 4 tấn amoni nitrat ở cảng Beirut

Amoni nitrat chính là loại hóa chất gây ra vụ nổ khủng khiếp tại cảng Beirut cách đây 1 tháng, khiến gần 200 người thiệt mạng và hơn 6.000 người bị thương.
Quân đội Liban phát hiện thêm gần 4 tấn amoni nitrat ở cảng Beirut ảnh 1Cảnh đổ nát sau vụ nổ tại Beirut. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 3/9, quân đội Liban vừa phát hiện thêm một kho hàng chứa hơn 4 tấn amoni nitrat tại cảng Beirut.

Loại hóa chất này chính là nguyên nhân gây ra vụ nổ kinh hoàng tại chính cảng Beirut cách đây 1 tháng khiến gần 200 người thiệt mạng.

Các chuyên gia quân đội Liban đã nhận lệnh đến kiểm tra cảng Beirut, sau đó phát hiện khoảng 4,35 tấn amoni nitrat trong 4 container ở gần lối vào số 9.

Hiện vẫn chưa rõ nguồn gốc của số hóa chất này.

Trước đó cùng ngày, tân giám đốc cảng Beirut, ông Bassem Al-Kaissi cho biết cảng này vẫn còn lưu trữ các hóa chất có thể phát nổ.

Cách đây một tháng, một đám cháy đã kích nổ hơn 2.700 tấn amoni nitrat được cất giữ trong nhiều năm qua ở cảng Beirut, gây ra một trong những vụ nổ khủng khiếp nhất trong lịch sử.

Ít nhất 190 người thiệt mạng, hơn 6.000 người bị thương và gần một nửa diện tích Beirut bị hư hại, trong đó bến cảng đã bị hủy hoại gần như hoàn toàn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục