Quan doi Syria pha huy nhieu bom, min cua phien quan khung bo hinh anh 1Cảnh đổ nát sau các cuộc xung đột ở Damascus, Syria ngày 3/11. (Ảnh: AFP/TTXVN)

TASS đưa tin, các binh sỹ Syria đã phá hủy số bom, mìn được lực lượng công binh tìm thấy trên các con đường sau khi vùng lãnh thổ này được giải phóng khỏi các phiến quân.

Phát biểu với báo giới vào ngày 20/11, Sư trưởng Sư đoàn công binh 166 Ali Suleiman cho biết: "Có nhiều mìn tự chế ở đây, nơi những phần tử khủng bố rải trên các con đường và sử dụng để chống lại binh sỹ Syria. Hầu hết những mìn này phát nổ ở khoảng cách từ xa. Một số bom được phiến quân sử dụng được chế tạo từ một ống nước đơn giản nhồi chất nổ và các mảnh đạn. Hầu hết những thiết bị nổ tự chế này được công binh Syria tìm thấy trên các con đường sau khi lãnh thổ được giải phóng khỏi phiến quân."

[Ấn định thời điểm tổ chức vòng đàm phán tiếp theo về Syria]

Những thiết bị nổ được tìm thấy ở ngoại ô Damascus được mang tới một bãi huấn luyện cách xa thành phố.

Quan chức quân sự này nói thêm: "Một số loại chúng tôi có thể sử dụng, như đạn, vì vậy chúng tôi chuyển chúng cho quân đội của chúng tôi. Phần thiết bị và mìn còn lại được sử dụng để phá hủy các tòa nhà đã bị chiến tranh tiêu hủy và không lưu trữ. Chúng tôi cũng phá hủy những đường hầm mà khủng bố đã sử dụng. Những loại mìn và bom nguy hiểm nhất đã bị phá hủy tại bãi huấn luyện của chúng tôi./.


(Vietnam+)