Quan doi Syria tang cuong tan cong o phia Dong tinh Daraa hinh anh 1Binh sỹ Syria được triển khai tại khu vực biên giới. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các lực lượng chính quyền Syria đã tăng cường các cuộc tấn công cả ở trên bộ và trên không ở khu vực phía Đông của tỉnh Daraa, nằm sát biên giới với Jordan.

Trang mạng Zaman Al Wasl (Syria) ngày 22/6 dẫn phát biểu của nhà hoạt động Ahmed al-Hariri cho biết đã có hàng chục người thương vong trong cuộc tấn công này.

Phần lớn các thị trấn ở khu vực nêu trên đã hứng chịu hỏa lực mạnh từ các cuộc pháo kíchbom thùng nhằm vào các khu vực do lực lượng đối lập kiểm soát.

[Lực lượng chính phủ Syria bao vây căn cứ Mỹ tại cửa khẩu]

Giao tranh và bom đạn đã khiến hàng trăm gia đình phải đi sơ tán về phía biên giới Jordan.

Trong khi đó, Liên hợp quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về tình hình liên quan tới khoảng 750.000 người ở khu vực Tây Nam Syria, nơi đang diễn ra cuộc tấn công của quân chính phủ nhằm vào các khu vực của lực lượng đối lập.

Tình hình giao tranh căng thẳng đã khiến nhiều người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Cùng ngày, Zaman al-Wasl cho biết, đã có ít nhất 21 binh sĩ thuộc lực lượng chính phủ Syria thiệt mạng khi các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tiến hành cuộc tấn công bất ngờ nhằm vào nơi đóng quân của lực lượng chính phủ ở vùng sa mạc phía Nam.

Theo những nguồn tin thân IS, cuộc tấn công diễn ra vùng al-Safa gần tỉnh Suwaida, miền Nam Syria.

Hiện nhà chức trách Syria chưa đưa ra bình luận gì về những thông tin này./.

(Vietnam+)