Sáng 10/10, ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho em Nguyễn Thị Thu Hằng, lớp 12B1, Trường Trung học phổ thông Kim Sơn A.

Nguyễn Thị Thu Hằng là thí sinh đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Ông Linh cho rằng thành tích của em Hằng là động lực, truyền cảm hứng để các em học sinh khác noi gương tinh thần học tập, nỗ lực hơn trong các hoạt động, tiếp bước truyền thống của nhà trường để đạt được ước mơ sau này.

Tại buổi lễ, thầy giáo Vũ Đắc Toàn, Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Kim Sơn cho biết Nguyễn Thị Thu Hằng đã nỗ lực mang cầu truyền hình về cho trường. Hằng cũng là thí sinh nữ duy nhất sau 8 năm lọt vào trận chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia và xuất sắc giành ngôi vô địch trong niềm vui, tự hào của thầy cô, bạn bè, gia đình và người dân Ninh Bình.

Ở trường, Hằng được thầy, cô giáo và bạn bè yêu mến, tin tưởng bởi sự chăm chỉ, học giỏi và thân thiện. Ngay từ khi học tại Trường Trung học cơ sở Thượng Kiệm, em đã đạt huy chương bạc môn toán, huy chương đồng môn tiếng Anh cấp quốc gia...

[Tặng học bổng du học Đức cho thí sinh giải ba Đường lên đỉnh Olympia]

Trúng tuyển vào lớp 10 của trường với vị trí á khoa, Thu Hằng đã phát huy thành tích ngay từ năm học lớp 10 với giải ba cấp tỉnh về môn nghiên cứu khoa học, giải ba cấp huyện môn tin học trẻ... Hằng được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi môn sinh học của trường, qua các lần thi đều đạt giải nhất và đứng đầu đội tuyển. Thu Hằng còn yêu thích ca hát, nhiệt tình tham gia các hoạt động tập thể và đặc biệt có kênh Youtube rất độc đáo...

Chia sẻ cảm xúc của mình, Hằng cho biết: “Em rất vinh dự và tự hào khi nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thành quả này không chỉ là của riêng em mà là của rất nhiều người, đó là sự chăm lo, dìu ắt của gia đình, của các thầy cô, sự động viên của các cấp lãnh đạo để em có được thành công ngày hôm nay.”

“Chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn thử thách nhưng em sẽ cố gắng rèn luyện trở thành người công dân tốt, người con của quê hương Ninh Bình. Dù sau này có học tập ở đâu cũng sẽ luôn nhớ về quê hương Việt Nam yêu dấu,” Hằng chia sẻ./.

Phạm Mai (Vietnam+)